Violent Night (2022) คืนเดือด

เมื่อกลุ่มทหารรับจ้างได้รับงานมาเพื่อโจมตีเป้าหมายเป็นตระกูลเศรษฐีที่กำลังเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลงานนี้ถึงเวลาของซานต้าคลอส ที่จะต้องออกโรงบู๊ในการกอบกู้สถานการณ์

Violent Night คืนเดือด

ในวันคริสต์มาสอีฟซานตาคลอสไปดื่มที่ ผับ บริสตอลและคร่ำครวญว่าเด็กๆ กลายเป็นคนวัตถุนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในโลกที่ไม่รู้ว่ามีอยู่จริง บินออกไปพร้อมกับกวางเรนเดียร์และรถเลื่อน เขาเผลออาเจียนใส่บาร์เทนเดอร์ ในเมืองกรีนิช รัฐคอนเนตทิคัตเจสัน ไลท์สโตน ลินดา ภรรยาที่ห่างเหินกันของเขา และทรูดี้ ลูกสาวของพวกเขาไปเยี่ยมคฤหาสน์ของเกอร์ทรูดแม่ของเขาเพื่อฉลองคริสต์มาสกับอัลวา น้องสาวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แฟนใหม่ของเธอและมอร์แกน สตีล ดาราแอ็คชั่นจอมตะกละ และเบอร์ทรูด ลูกชายสตรีมเมอร์ออนไลน์ของอัลวา หาเครื่องส่งรับวิทยุเก่าๆ ให้ทรูดี้ “คุยกับซานต้า” เจสันและลินดาได้ยินความปรารถนาเดียวของเธอ นั่นคือการกลับมาเป็นครอบครัวอีกครั้ง

Violent Night' Review: Santa's Merry Massacre - WSJ

ซานต้าส่งของขวัญอย่างเมามายมาถึงคฤหาสน์ไลท์สโตน ที่ซึ่งคนจัดเลี้ยงเปิดเผยว่าตัวเองเป็นทหารรับจ้างที่มีชื่อรหัสในธีมคริสต์มาส นำโดย “มิสเตอร์สครูจ” พวกเขาสังหารเจ้าหน้าที่และจับครอบครัวเป็นตัวประกัน ลูกน้องคนหนึ่งค้นพบซานต้า ซึ่งเสียงปืนทำให้กวางเรนเดียร์ตกใจกลัว และพวกเขาก็ต่อสู้กันจนซานต้าผลักเขาออกไปนอกหน้าต่างจนตาย ซานต้าตัดสินใจช่วยทรูดี้และครอบครัวของเธอจากสครูจซึ่งต้องการเงินสด 300 ล้านดอลลาร์จากห้องนิรภัยของคฤหาสน์ ซานต้าฆ่าลูกน้องอีกคนและเอาวิทยุของเขา ไปเจอช่องของทรูดี้ และพบทหารรับจ้างในรายการซนที่มีมนต์ขลังของเขา

เมื่อพบเครื่องส่งรับวิทยุของทรูดี้ เจสันบอกผู้จับกุมว่าเธอแค่เล่นสมมติและประกาศว่าซานต้าไม่มีจริง ทำให้เธอต้องวิ่งหนีและซ่อนตัวอยู่ในห้องใต้หลังคา ซานต้าสร้างความมั่นใจให้ทรูดี้ผ่านวิทยุ โดยเปิดเผยว่าครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นนิคามุนด์เดอะเร้ด นักรบ ไวกิ้ง ผู้กระหายเลือด และพบกับความสุขสบายในชีวิตแต่งงาน 1,100 ปีกับนางคลอส Krampus ลูกน้องคนหนึ่งบังคับให้ครอบครัวมอบของขวัญให้ Gertude ซึ่งประหลาดใจกับการ์ดจาก Jason ซานต้าได้รับบาดเจ็บถูกจับโดยสครูจ ผู้ซึ่งมีความแค้นในวัยเด็กต่อคริสต์มาส ความรู้ของซานต้าเกี่ยวกับตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาทำให้พรรคพวก Gingerbread และ Candy Cane เชื่อมั่นว่าเขามีตัวตนจริง และเขาใช้เวทมนตร์เพื่อหนีออกไปทางปล่องไฟ

Violent Night - Rotten Tomatoes

“ทีมสังหาร” ส่วนตัวของเกอร์ทรูดมาถึง นำโดยผู้บัญชาการธอร์ป แต่อยู่ในลีกกับสครูจและสังหารมอร์แกนเมื่อเขาพยายามหลบหนี เมื่อพบว่าห้องนิรภัยว่างเปล่า สครูจขู่ลินดา และเจสันสารภาพว่าเขาขโมยเงินไปและกำลังวางแผนที่จะหนีไปกับภรรยาและลูกสาว ซึ่งเขาได้อธิบายในการ์ดให้แม่ของเขาฟัง เขาเปิดโปงเงินที่ซ่อนอยู่ในฉากการประสูติด้านนอก และเกอร์ทรูดให้อภัยการทรยศของเขาในฐานะพิธีกรรมทางผ่านของไลท์สโตน เมื่อถอยกลับไปที่โรงเก็บของ ซานต้าพบค้อนขนาดใหญ่และสังหารหมู่สังหารอย่างโหดเหี้ยม ทรูดี้สร้างกับดักที่ได้รับแรงบันดาลใจจากHome Aloneส่งผลให้ Gingerbread เสียชีวิต ส่วน Candy Cane เตรียมยิงเธอแต่ถูกซานต้าฆ่า สครูจออกคำสั่งให้ฆ่าตัวประกัน แต่อัลวา ลินดา และเบิร์ตจัดการฆ่าครัมปัสแทน

สครูจและธอร์ปหนีเข้าไปในป่าพร้อมกับเงินและเกอร์ทรูดที่ถูกจองจำโดยซานต้า ลินดาฆ่าทหารรับจ้างคนสุดท้าย และทรูดี้เห็นพ่อแม่ของเธอกลับมาพบกันด้วยการจูบกัน ซานตาล่อโดยสครูจ ซานต้าตกลงไปในห้องโดยสาร และสครูจพบว่าตัวเองอยู่ในรายชื่อที่ซุกซนและยอมรับว่าซานต้ามีจริง แต่ตั้งใจแน่วแน่ที่จะฆ่าเขาและยุติคริสต์มาส พวกเขาต่อสู้กัน และสครูจได้เปรียบ แต่ซานต้าใช้เวทมนตร์ลากเขาขึ้นไปบนปล่องไฟของห้องโดยสาร บดขยี้และควักไส้สครูจ

Violent Night trailer sees David Harbour's Santa deliver ass kickings

ซานต้าถูกยิงสาหัสโดยธอร์ปซึ่งฆ่าโดยเกอร์ทรูด เจสันเผาเงินบางส่วนเพื่อให้เขาอบอุ่น แต่ซานต้าทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทรูดี้สร้างแรงบันดาลใจให้ครอบครัวของเธอประกาศความเชื่อในซานตาคลอส และเขาก็ฟื้นขึ้นมา โดยยอมรับว่าเขายังไม่เข้าใจว่าเวทมนตร์คริสต์มาสทำงานอย่างไร กวางเรนเดียร์ของเขากลับมา และซานต้าบอกลาทรูดี้ก่อนจะบินออกไปเพื่อส่งของขวัญให้เสร็จ ความเชื่อของเขาในคริสต์มาสก็กลับมาอีกครั้ง

Like Krampus, Violent Night Proves Universal Excels at Dark Christmas