The Love in Your Eyes

The Love in Your Eyes เรื่องราวความรักอันอลเวงของตระกูลที่เปิดร้านอาหารสไตล์กมทังแบบดั้งเดิมมากว่า 30 ปี เมื่อคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวได้ก้าวเข้าไปสู่วังวนของธุรกิจ

The Love in Your Eyes (Korean Drama, 2022, 내 눈에 콩깍지) @ HanCinema

The Light In Your Eye (눈이 부시게) ซีรีส์สัญชาติเกาหลี แนวแฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้ ที่ได้สร้างสรรค์ผลงานสุดน่าประทับใจที่การันตีความปังด้วยรางวัลแดซัง นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมที่คุณยายคิมฮเยจาคว้ารางวัลไปได้จาก งานประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards ในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเราไม่แปลกใจเลยค่ะ และคิดว่าท่านสมควรและเหมาะกับรางวัลนี้แบบไม่มีข้อสงสัย

เรื่องย่อ ในวัยเด็กของ ‘คิมฮเยจา’ เธอได้พบกับนาฬิกาย้อนเวลาที่สามารถทำให้เธอย้อนเวลาได้ แต่ทุกครั้งที่ย้อนเวลาก็ต้องแลกมากับเวลาของเธอเช่นกัน เธอจึงดูโตกว่าเด็กรุ่นเดียวกัน ต่อมาเธอกลายเป็นสาวอายุ 25 ปีที่ฝันอยากจะเป็นผู้ประกาศข่าว แต่ต้องมีเหตุที่ทำให้ฝันนั้นต้องหยุดลง เมื่อวันหนึ่งพ่อของเธอประสบอุบัติเหตุณ์รถชนเสียชีวิต คิมฮเยจาเสียใจและรับไม่ได้ เธอจึงกลับไปใช้นาฬิกาย้อนเวลาเพื่อกลับไปช่วยพ่อของเธอ แต่การช่วยพ่อของเธอมันก็ไม่ง่ายเลย เธอไม่สามารถช่วยพ่อเธอได้ทันเวลา เธอพยายามย้อนเวลาไม่ต่ำกว่า 20 รอบจนในที่สุดก็ช่วยพ่อเธอได้สำเร็จ แต่ทว่าเมื่อเธอตื่นมาก็พบว่าเธอกลายเป็นคนแก่วัย 70 ไปแล้วเสียนี่

Advertisement

  The Light In Your Eye

The Light In Your Eye เป็นซีรีส์ที่ให้ทั้งความสนุก ความฮา ความประทับใจมาก ๆ มีข้อคิดดี ๆ ที่ฝากไว้เตือนใจใครหลาย ๆ คน ส่วนที่ซีรีส์จะเน้นย้ำและนำเสนอเรามากที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องของ “เวลา” ที่ใครหลายๆ คนอาจจะลืมไปว่าเวลาที่เราใช้อยู่มันมีคุณค่ามากแค่ไหน หลายคนอาจจะไม่ได้ใส่ใจหรือให้ความสำคัญกับมันจนเพิ่งจะมารู้สึกเมื่อตอนที่เรานั้นก็ไม่สามารถจะย้อนกลับไปได้แล้ว

ในเรื่องของความสูงวัยที่ใคร ๆ ก็คิดว่าคนแก่ช่างไร้ประโยชน์ แต่มีคำหนึ่งในซีรีส์ที่ทัชใจเรามากคือ “ไม่ลองมาแก่ ก็คงไม่รู้หรอก” ซึ่งจริงมาก หนุ่มสาวหลาย ๆ คนอาจจะเบื่อกับการที่ต้องทำงานงก ๆ จนอิจฉาคนแก่ที่ได้นอนอยู่บ้านเฉย ๆ ก็เลยเกิดคำถามที่ว่างั้นลองมาแก่ดูไหม ลองมาปวดเข่า ปวดหลัง ทำอะไรก็ช้า ทานอะไรก็ไม่ค่อยอร่อย ลองมาแลกกันไหมล่ะ? ชีวิตเราอยากได้อะไรก็ต้องแลกมาด้วยของที่มีค่าเท่ากัน อย่างเช่นเราซื้อของที่มีคุณค่าสูงก็ต้องใช้เงินที่มีค่ามาแลกกัน

ตัวละครทุกตัวในเรื่องต่างก็เป็นตัวละครในชีวิตจริงที่เกิดขึ้นรอบตัวเราทั้งนั้น

  The Light In Your Eyeคิมฮเยจา ที่รับบทโดย ฮันจีมิน/คิมฮเยจา สาวในวัยอายุ 25 ที่ต้องกลายเป็นคนแก่อายุ 70 ในชั่วข้ามคืน ในตอนแรกมันไม่ง่ายเลยที่จะปรับตัวเป็นคนแก่ได้ และเธอก็รับตัวเองไม่ได้เลย ทั้งเรื่องครอบครัวที่เธอสงสารพ่อกับแม่ที่ต้องมาเลี้ยงดูเธอ แทนที่เธอจะเป็นคนที่หาเลี้ยงพ่อกับแม่ มันจึงทำให้เธอรู้สึกเศร้าใจมากที่เห็นพ่อกับแม่ต้องทำงานหนัก แต่มันก็ทำให้เธอได้ใช่ชีวิตอย่างเข้าใจและรู้จักคุณค่าของเวลา

  The Light In Your Eye

อีจุนฮา ที่รับบทโดย นัมจูฮยอก ชายหนุ่มที่ฝันอยากเป็นนักข่าว แต่ต้องพังลงเพราะคนในครอบครัว เขาโตมาโดยที่ไม่ค่อยได้รับความอบอุ่นจากครอบครัวเท่าไรนัก แม่ก็ทิ้งไป ส่วนพ่อก็ขี้เมาและไม่สนใจ เขาจึงโตมากับคุณย่า แต่เมื่อคุณย่าเสียชีวิตลง ชีวิตของเขาก็มืดมนและไม่มีจุดหมายในชีวิต

  The Light In Your Eye

คิมยองซู รับบทโดย ซนโฮจุน เขาเป็นพี่ชายของนางเอก เป็นคนที่เรียกได้ว่าไม่เอาไหนสุด ๆ ว่างงาน วันๆ อยู่แต่หน้าคอม ไม่มีอนาคต แบบเรียกได้ว่าเป็นคนขี้แพ้เลยก็ว่าได้ เหมือนคนไม่รู้จักโต เห็นแก่กินด้วย ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่องเลย แต่ก็ต้องบอกว่าสำหรับตัวละครนี้ก็สร้างเสียงหัวเราะไว้ให้เราไม่น้อยเลยค่ะ

  The Light In Your Eye  The Light In Your Eyeสำหรับในซีรีส์นอกจากจะตีแผ่เรื่องราวของคนสูงวัย หรือปัญหาชีวิตครอบครัวต่าง ๆ ในส่วนของความเป็นสะใภ้ก็มีเช่นกัน ในซีรีส์แม่ของนางเอกถือเป็นเดอะเบสท์ลูกสะใภ้เลยก็ว่าได้มั้งคะ มีความอดทนสูง ร่วมทุกข์ร่วมสุขไปกับสามีมาก ๆ ดูแลและไม่ทอดทิ้ง อยู่ข้างกันไปเสมอ เป็นอีกตัวละครในซีรีส์ที่ทางเราก็น้ำตาซึมไปไม่น้อย

  The Light In Your Eyeและทุกคนอาจจะสงสัยว่าไหนบอกว่าแนวโรแมนติกไง ไม่เห็นมีเรื่องของพระเอกนางเอกเลย ? คุณคิดผิดค่ะ!เนี่ยแหละความพีคของเรื่อง พีคจนขนลุก!

 เราซาบซึ้งกับความรักในซีรีส์เรื่องนี้อย่างบอกไม่ถูก มันเกินที่จะอธิบายได้ หากใครที่ไม่เคยดูเราอยากบอกว่าคุณกำลังพลาดซีรีส์น้ำดีไป แต่เราเชื่อเหลือเกินค่ะว่าหากคุณดูเรื่องนี้จบคุณจะได้ทั้งความสุข ความประทับใจ และข้อคิดอะไรดี ๆ กลับไปมากมาย และที่สำคัญนักแสดงเขาเล่นกันดีจริง ๆ ใครที่ชอบนัมจูฮยอก คุณต้องห้ามพลาดจริง ๆ ค่ะ เพราะเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ฝีมือทางการแสดงของเขาพัฒนาแบบมาก ๆ เลย แต่ที่เราประทับใจที่สุดคือคุณฮเยจาที่ตีบทแตก ทั้งที่ต้องแสดงเป็นสาววัย 25 ที่ต้องมารับไม้ต่อจาก ฮันจีมิน คืออยากถามว่าคุณฮเยจาเล่นได้ยังไง เล่นได้เหมือนคนเดียวกันมากเลย ฉากฮา ๆ ก็เล่นน่ารักเสียจนหุบยิ้มไม่ได้