รีวิวซีรี่ย์ไทย The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์

รีวิวซีรีย์ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู รีวิวซีรีส์ TheGiftedนักเรียนพลังกิฟต์

เรื่องย่อซีรีย์ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์

               ซีรีย์ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ ได้ถ่ายทอดเรื่องของ “แปง” เด็กนักเรียนห้อง 8 ซึ่งเป็นห้องบ๊วยประจำโรงเรียนฤทธาวิทยาคมที่ได้เข้าร่วมการสอบวัดระดับและผลคือเขาได้เข้าไปเรียนในห้องกิฟต์อันแสนวิเศษที่มีเด็กเพียงไม่กี่คนซึ่งจะสอบเข้าได้หากไม่ใช่คนที่เรียนเก่งระดับเทพจริง ๆ

ความสงสัยที่ตัวเองสอบติดห้องกิฟต์ได้พลันหายไปในทันทีเมื่อแปงเริ่มได้เรียนรู้หลักสูตรของห้องกิฟต์ที่ลงลึกแตกต่างจากหลักสูตรที่คนทั่วไปควรจะได้เรียนเสมือนกับการได้พัฒนาทักษะเหนือธรรมชาติที่ไม่มีใครคาดคิด และยังจะมีปัญหาสวัสดิการความไม่เท่าเทียมกันของเด็กกิฟต์กับเด็กนักเรียนห้องอื่นที่เขากับเหล่าเด็กห้องกิฟต์อย่าง “เวฟ” “โอม” “น้ำตาล” “แจ็ค – โจ” “ปุณณ์” “แคลร์” “มณ” และ “กร” ต้องช่วยกันเปลี่ยนระบบโรงเรียนใหม่และพัฒนาศักยภาพเหนือธรรมชาติของตัวเองให้ดีขึ้น

The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ เกิดคาดจริงๆ - Pantip

 ความน่าสนใจของซีรีย์ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์

               ซีรีย์ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์แสดงให้เห็นถึงความไม่เท่าเทียมกันของระบบการศึกษาในโรงเรียนซึ่งหลายโรงเรียนในไทยก็มักเจอเรื่องแบบนี้บ่อย ๆ อย่างพวกเด็กห้องพิเศษวิทยาศาสตร์ที่ได้สิทธิดีกว่าเด็กห้องธรรมดาไม่ว่าจะเป็นการไปเข้าค่าย อุปกรณ์การเรียนราคาสูง ห้องเรียนปรับอากาศที่เด็กห้องทั่วไปไม่มีโอกาสได้สัมผัส

และแม้แต่เด็กห้องทั่วไปด้วยกันเองก็ยังมีการแบ่งลึกลงไปอีกโดยเด็กสายวิทย์จะถูกมองว่าเก่งแต่ห้องสายศิลป์จะถูกมองว่าเรียนอ่อน ทั้งที่ทุกคนล้วนแต่มีความเก่งในด้านที่แตกต่างกันไปซึ่งก็ไม่ต่างจากในซีรีย์ The Gifted ที่เด็กห้องกิฟต์จะได้อภิสิทธิ์เหนือเด็กห้องอื่นไม่ว่าจะเป็นอาหารดี ๆ การแต่งกายตามใจฉัน มีห้องพักในโซนส่วนตัวหรูหรา และการดูแลเอาใจใส่ของครูในโรงเรียน ในขณะที่เด็กห้องอื่นได้รับประทานอาหารช้ากว่าเด็กห้องเก่งและครูก็สอนแบบเช้าชามเย็นชามเหมือนไม่เต็มใจเพราะเอาแต่คิดว่าเด็กไม่เก่งจะสอนความรู้ลึกเหมือนเด็กเก่งก็คงไม่ช่วยอะไรซึ่งการที่เด็กเก่งลุกออกมาเป็นตัวแทนปกป้องสิทธิของเด็กทุกคนในโรงเรียนก็ทำให้ผู้ชมอย่างเราลุ้นมากเพราะมันใกล้ตัวเราเลย

ยิ่งมีเรื่องความแฟนตาซีของศักยภาพในเด็กกิฟต์ที่ถูกกระตุ้นจากคลื่นตอนสอบวัดระดับก็ยิ่งน่าสนใจใหญ่ว่าศักยภาพแต่ละคนจะใช้ประโยชน์ใดได้บ้างในสถานการณ์คับขันไม่ว่าจะเป็นการโน้มน้าวจิตใจ การควบคุมเทคโนโลยีได้เพียงแตะมือ การทำของหาย การมีสัมผัสถึงกันโดยไม่ต้องพูด การฟื้นฟูร่างกายตัวเองอัตโนมัติ การมองเห็นความรู้สึกคนอื่น และการลอกเลียนแบบความสามารถ น่าติดตามมาก ใครพลาดแล้วจะเสียใจ

40+ Wallpaper HD The Gifted Graduation FREE download - Denfol

ข้อคิดดี ๆ จากซีรีย์ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์

               ซีรีย์ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ทำให้เราเห็นถึงคุณค่าในตัวเองที่ไม่สำคัญว่าเราจะเรียนอยู่ห้องใดของโรงเรียน ขอเพียงแค่เรารู้ว่าความสามารถที่โดดเด่นในตัวเราทุกคนคืออะไร และจะพัฒนาไปในทางใดเพื่อให้เรามีเส้นทางค้นพบอาชีพที่เหมาะสมกับตัวเองจนนำไปสู่การเป็นผู้ใหญ่ที่ช่วยเหลือองค์กรต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพก็นับว่าเป็นจุดสูงสุดในชีวิตแล้ว