รีวิว The First Responders (2022)

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ดูซีรีส์เกาหลีเลยมาแล้วอีกเรื่องที่น่าสนใจเป็นเรื่องที่เข้มข้นและสนุกน่าดู วันนี้ได้ยิบมารีวิวให้ผู้อ่านได้ตัดสินใจดูพร้อมกันในเรื่องนี้มีชื่อว่า The First Responders (2022) มีทีมนักแสดงมากฝีมือย่าง คิมแรวอน, ซนโฮจุน, กงซึงยอน เรื่องนี้จะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

The First Responders (2022)

The First Responders (2022)

  • ชื่อเกาหลี 소방서 옆 경찰서
  • จำนวนตอน 12 ตอนต่อซีซั่น
  • ประเภท ดราม่า ระทึกขวัญ
  • ช่อง SBS

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวการทำงานร่วมกันระหว่างตำรวจกับนักดับเพลิง จินโฮแก ตำรวจ ที่ถูกลงโทษจากการทำร้ายร่างกายผู้ต้องสงสัยเพราะความใจร้อนเลยต้อง ถูกสั่งย้ายไปประจำการยังสถานีตำรวจแถบชานเมือง และได้พบเจอกับ บงโดจิน นักดับเพลิงมืออาชีพ และ ซงซอล แพทย์ประจำทีมดับเพลิง พวกเขาได้ร่วมมือกันในการทำงานในการ จับอาชญากร ที่น่ากลัวไปร่วมลุ้นดูการทำงานของพวกเขากัน

รีวิว

การดำเนินเรื่องการ รวดเร็วเข้าใจง่าย แต่เนื้อเรื่องซับซ้อนเกี่ยวกับคดีแต่ละคดี เปิดเรื่องมาเล่าคดีพร้อมแนะนำตัวละครไปด้วย คดีแรกก็เป็นคดีหินสุดๆ เมื่อมีการแจ้งความเหยื่อถูกลักพาตัว แถมตัวละครนำก็เพิ่งมาได้รวมตัวกันทำคดีแรก ทั้งที่นิสัยใจคอของแต่ละคนยังไม่ค่อยเข้าใจและรู้จักกัน การทำภารกิจด้วยกันครั้งนี้จึงยุ่งยากขึ้น หญิงสาวคนนึงถูกลักพาตัวแต่เธอมีไหวพริบ ขังตัวเองไว้ในห้องมืดพร้อมอาการบาดเจ็บใช้หูฟังแจ้งความตำรวจ จากนั้นตำรวจก็ได้วางแผนร่วมมือกันกับหน่วยดับเพลิง จากเบาะแสที่เหยื่อให้มา และสัญญาณมือถือพวกเขาช่วยกันวิเคราะห์จนสุดความสามารถแถมยังมีอุปสรรคคือเหยื่อผู้หญิงบาดเจ็บอย่างหนักแถมคนร้ายเจ้าที่จะเล่นงานอยู่ตลอดเวลา บอกกว่าจะช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยได้ไม่ใช่ง่ายๆเลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่าถ้าคดีนี้มีอยู่จริงๆคือเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากๆ การไหวพริบคือการเอาตัวรอดที่ดีที่สุด

The First Responders (2022)

การทำซีรีส์ ดราม่า แอ็กชัน แนวสายอาชีพ ช่วงนี้คือแบบดีสุดๆโดยการเอาอาชีพที่เสี่ยงอันตรายมารวมกันเผยแพร่การปฏิบัติการการทำงานของแต่ละอาชีพ การช่วยเหลือผู้คน ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่ค่อยที่จะได้เห็นซีรีส์แนวนี้ในเกาหลีมากสักเท่าไหร่ถือว่าเรื่องนี้น่าดูสุดๆพลาดไม่ได้ใครชอบแนวนี้ โดยตัวซีรีย์มีอยู่ 2 ซีซั่น แรกมี 12 ตอนซีซั่น 2 จะออนแอร์ในปี 2023

The First Responders (2022)

แสดงของนักแสดง นักแสดงนำเรื่องนี้มากฝีมือกันทั้งนั้นประสบการณ์แต่ละท่านไม่ธรรมดา ซึ่งแต่ละท่านแสดงออกมาได้ดีมากอย่างการเป็นตำรวจที่ต้องวิเคราะห์วางแผนประสานงาน หน่วยกู้ภัยที่ต้องมีทั้งความมั่นใจประสบการณ์และใช้ที่มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือประชาชน อาชีพแพทย์ก็เหมือนกัน เป็นอาชีพที่คอยรักษาชีวิตการบาดเจ็บของประชาชน บอกเลยแต่ละท่านสื่อสารตัวละครออกมาได้อย่างดีดูแล้วอินเข้าถึงเรื่องได้ดี ถามเรื่องนี้ยังมีนักแสดงสมทบนักแสดงประกอบที่เข้ามาในเรื่องอยู่ตลอด ทำให้เรื่องนี้ดูเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

The First Responders (2022)

แสงสีและองค์ประกอบ แสงสีสุดยอดโลเคชั่นการจัดแต่งบอกเลยทุ่มเทมากๆทั้งฉากไฟไหม้ฉากรับเพิ่มรวมไปถึงฉากฆาตกรรมที่โหดราย ต้องบอกเลยว่าดูไปสะดุ้งไปมันระทึกขวัญไปด้วย โดยเฉพาะ เอฟเฟค การแต่งหน้าเหยื่อที่บาดเจ็บบอกเลยว่าน่ากลัวมาก ทำให้แต่ละตอนดูแล้วลุ้นอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ยังมีฉากตลกๆแอบที่คลายเครียดอยู่บ้าง

ฉากและตอนที่ประทับใจ ก็คงเป็นการแสดงในตอนที่ช่วยเหลือเหยื่อถูกลักพาตัวนั่นแหละดูแล้วอึ้งหยิกหมอนอยู่ตลอดว่าจะช่วยเธอคนนั้นออกมาจากคนร้ายได้ไหมแล้วเธอจะรอดปลอดภัยหรือเปล่าคือลุ้นอยู่ตลอดบอกเลยว่าทางนักแสดงนำและนักแสดงประกอบเล่นออกมาได้ดี และมีอีกฉากที่ทำให้ขำเป็นตอนท้ายเมื่อพระเอกดันไปเช่าห้องราคาถูกแถมโดนเพื่อนร่วมงานหลอกว่ามีผีทำเอาจนไม่กล้าเข้าห้องเลยเป็นตำรวจห้าวหาญแค่ไหนก็ยังแอบกลัวๆผีอยู่ดีฮ่าๆ