รีวิว Somebody แอปรัก แอบฆ่า (2022)

ผวาไปกับรักโรคจิตใน Somebody แอปรัก แอบฆ่า ซีรีส์ดราม่าระทึกขวัญเรื่องใหม่จาก Netflix กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของพระเอกก้านยาว คิมยองกวัง แท็กทีมมากับสาวในสต็อกทั้งนางเอกหน้าใหม่ คังแฮลิม พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมือ คิมยงจี และ คิมซูยอน โปรดตั้งการ์ดให้พร้อมทุกเวลา เผลอเพียงชั่วพริบตาอาจถูกฆาตกรตามล่าโดยไม่รู้ตัว

เรื่องย่อ

คังแฮลิม รับบทเป็น คิมซัม ในซีรีส์ Somebody แอปรัก แอบฆ่า

Somebody แอปรัก แอบฆ่า บอกเล่าเรื่องราวของ คิมซัม (รับบทโดย คังแฮลิม) หญิงสาวผู้มีมันสมองระดับอัจฉริยะจากการเกิดมาพร้อมภาวะแอสเพอร์เกอร์ เธอพัฒนาซอฟต์แวร์แชตบอทไว้เป็นเพื่อนคุยตั้งแต่ยังเด็ก กระทั่งวันหนึ่งพรสวรรค์นั้นได้รับการต่อยอดไปสู่ ซัมบอดี้ แอปพลิเคชันหาคู่ยอดฮิตที่สร้างคู่รักในโลกความจริงมาแล้วมากมาย นอกจากนี้ยังสามารถตอบสนองชีวิตประจำวันของมนุษย์อีกหลายกลุ่มที่ต้องการเพื่อนคลายเหงา มิตรภาพระยะยาว คู่รักคืนเดียว ขณะที่อีกมุมหนึ่งมันยังเป็นสื่อกลางของคดีฆาตกรรมอันน่าสะพรึงกลัว

คิมยองกวัง รับบทเป็น ซองยุนโอ ในซีรีส์ Somebody แอปรัก แอบฆ่า

แอปพลิเคชันซัมบอดี้ได้พาคิมซัมไปพบกับ ซองยุนโอ (รับบทโดย คิมยองกวัง) หนุ่มนักพัฒนาสถาปัตยกรรมผู้ปรากฏตัวด้วยภาพลักษณ์อันทรงเสน่ห์ เขาใช้รูปร่างหน้าตาเป็นเหยื่อล่อหญิงสาวเข้าสู่วังวนแห่งความปรารถนาแล้วฆ่าทิ้งเป็นงานอดิเรก หากแต่ฆาตกรอย่างเขาคนนี้กลับเป็นชายหนุ่มในอุดมคติที่คิมซัมโหยหามานาน เธอจึงเริ่มสานสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งแม้จะรู้ความจริงเบื้องหลังทั้งหมดก็ตาม ขณะเดียวกันฆาตกรรมจากแอปหาคู่ได้ยกระดับความรุนแรงจนสาวมาถึงตัวซองยุนโอได้ในที่สุด ทว่าไม่มีใครล่วงรู้คำตอบของคิมซัมว่าเธอจะจัดการกับรักโรคจิตครั้งนี้อย่างไร

คังแฮลิม x คิมยงจี x คิมจียอน ในซีรีส์ Somebody แอปรัก แอบฆ่า

Somebody แอปรัก แอบฆ่า ซีรีส์ดราม่าทริลเลอร์จำนวน 8 ตอน หนึ่งในออริจินอลคอนเทนต์จาก Netflix  ที่ได้ พีดีจองจีอู ผู้คร่ำหวอดจากสายภาพยนตร์ที่มีผลงานสร้างชื่อมากมาย อาทิ Eungyo (2012) และ Tune in for Love (2019) โดยครั้งนี้รับหน้าที่ทั้งกำกับการแสดงและเขียนบทโทรทัศน์ด้วยตัวเอง ภายใต้ความร่วมมือของผู้ช่วยคนสำคัญอย่าง นักเขียนหญิงฮันจีวาน เจ้าของบทซีรีส์ The Ghost Detective (2018) และ The Killer’s Shopping List (2022) ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไร มีประเด็นไหนน่าสนใจ ดูจบแล้วขออาสามารีวิวแบบจัดเต็มไม่มีกั๊กเช่นเคย

คิมยองกวัง รับบทเป็น ซองยุนโอ ในซีรีส์ Somebody แอปรัก แอบฆ่า

Somebody แอปรัก แอบฆ่า อาจไม่ใช่ซีรีส์ที่เหมาะสำหรับทุกคน นอกจากเนื้อหาที่มีความรุนแรง คำพูดหยาบคาย รวมทั้งฉากอย่างว่าที่ค่อนข้างโจ๋งครึ่ม มากไปกว่านั้นคือวิธีการเล่าเรื่องที่ถูกออกแบบมาสำหรับคอทริลเลอร์โดยเฉพาะ ทุกวินาทีจึงเต็มไปด้วยความอึดอัดทรมานที่หนักเกินกว่าจะรับไหว ต้องมีสมาธิสูงระดับที่สามารถตีความคำพูดและการกระทำของตัวละครได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับจิตใจที่เข้มแข็งพอจะตรึงอยู่หน้าจอโดยไม่ต้องลุกไปไหน ภาพรวมจึงเป็นหน่ึงเรื่องที่ผ่านการคิดมาอย่างซับซ้อน หากแต่กลวิธีนำเสนอที่หนักหน่วงไม่มีผ่อนอาจทำให้ผู้ชมเคร่งเครียดเกินขอบเขตความบันเทิงไปไกลทีเดียว