Shotgun Wedding (2022)

หนังเรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวงานแต่งงานเวอวังอลังการของ ดาร์ซี่ กับ ทอม ที่ได้เลือกจัดงานแต่งสุดยิ่งใหญ่ที่เกาะสุดวิเศษ พร้อมกับหมายจะเป็นกาวใจ…

Shotgun Wedding

หนึ่งในประเภทหนังที่ค่อนข้างดูในโรงหนังได้ยากมากขึ้นในยุคนี้ ก็คือหนังโรแมนติกคอมเมดี้ พวกหนังทุนสร้างกลาง ๆ ที่ปัจจุบันหนังเหล่ามักจะย้ายไปฉายทางสตรีมมิ่งกันเสียหมด เพราะส่วนหนึ่งเป็นเครื่องการันตีได้ว่าหนังจะไม่ได้แบกรับแรงกดดัน หากว่าฉายแล้วทำเงินได้น่าอับอายบนบ็อกซ์ออฟฟิศ และหนึ่งในหนังแนวนี้ที่กำลังจะปล่อยออกมาก็คือ “Shotgun Wedding” ที่มี “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” แสดงนำ

null

Shotgun Wedding ได้ฤกษ์ปล่อยภาพชุดแรกออกมาเรียกน้ำย่อย นี่คือหนังโรแมนติกตลก ผนวกเข้ากับอารมณ์บู๊แอคชั่นผจญภัยเข้าไปในท้องเรื่อง ถือว่าเป็นหนังรักทุนสร้างกลาง ๆ ที่อยู่ในโปรเจกต์ที่น่าหมายตามองที่จะออกในเร็ววันนี้ โดยเป็นภาพของนักแสดงนำ เจนนิเฟอร์ โลเปซ และ “จอร์ช ดูฮาเมล” ที่มารับบทนำฝ่ายชาย

หนังเรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวงานแต่งงานเวอวังอลังการของ ดาร์ซี่ กับ ทอม ที่ได้เลือกจัดงานแต่งสุดยิ่งใหญ่ที่เกาะสุดวิเศษ พร้อมกับหมายจะเป็นกาวใจที่เชื่อมโยงให้ครอบครัวที่เต็มไปด้วยรอยร้าวกลับมาปรับความเข้าใจกันในงานนี้ แต่ปรากฏว่าทุกอย่างไม่ได้เป็นตามแผน เมื่อมีผู้ก่อร้ายบุกเข้ามายึดและจับตัวประกัน นี่จึงกลายเป็นบททดสอบคู่รักนับตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นบบาทชีวิตคู่กันอย่างจริงจัง กับคำถามที่ว่า…พวกเขายังเหมาะหมายด้วยกันอยู่หรือไม่

Shotgun Wedding

หนังยังมีนักแสดงสมทบอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น “เจนนิเฟอร์ คลูลิดจ์”, “ดาร์ซีย์ คาร์เดน”, “สตีฟ คูลเตอร์”, “คาลลี่ เฮอร์นานเดซ” และ “เลนนี่ คราวิตซ์” ผลงานการกำกับของ “เจสัน มัวร์” จาก Pitch Perfect เดิมทีนั้นหนังจะมี “อาร์มี่ ฮาร์เมอร์” รับบทนำ แต่เพราะกระแสข่าวอื้อฉาวของเขา ทำให้ต้องถอนตัวออกไปกะทันหัน ก่อนที่หนังจะเปิดกล้องเพียงไม่กี่วัน

Shotgun Wedding

Shotgun Wedding ได้วางคิวฉายเอาไว้ทั่วโลกในช่วงปลายเดือนมกราคม 2023 หลังจากที่ ไลออนส์เกต ได้ตัดสินใจขายสิทธิ์หนังให้กับ ไพร์ม วิดีโอ เป็นผู้นำออกฉาย จากแผนเดิมที่จะเคยจะสร้างออกมาเป็นหนังลงโรงฉาย แต่สำหรับในบ้านเรานั้น ยังไม่แน่ชัดว่าจะได้ในโรงหนังก่อนจะสตรีมมิ่งหรือไม่ เพราะยังมีการวางคิวฉายไว้วันที่ 5 มกราคมนี้ เนื่องจากได้ซื้อลิขสิทธิ์จากค่ายหนังโดยตรง ก่อนที่บริษัทแม่จะขายสิทธิ์ให้กับสตรีมมิ่งเจ้าดัง

Jennifer Lopez's crazed murder rampage may make this her greatest wedding  movie yet | Movies | The Guardian

ดาร์ซี่ กับ ทอม ที่กำลังเป็นทองแผ่นเดียวกัน พวกเขาได้เรียกสมาชิกครอบครัวมาดื่มด่ำกับจุดหมายปลายทางที่จะจัดงานแต่งงานขึ้น แต่เกิดบรรยากาศแห่งความเย็นชาระหว่างพวกเขา ประกอบกับเกิดสถานการร์ไม่คาดฝันขึ้นกลางเฉลิมฉลอง เมื่อผู้ก่อการร้ายปรากฏตัวขึ้นและชีวิตของแขกทุกคนตกอยู่ในอันตราย เมื่อถูกจับเป็นตัวประกันเอาไว้ ทำให้ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างเป็นทางการ ได้รับบททดสอบที่สำคัญที่เร้าใจ ทั้งวิ่งหนีตายและคว้าปืนออกมาตอบโต้ มันคืองานแต่งที่ดีเดือดที่เต็มไปด้วยพลังแห่งรัก ถ้าหากว่าพวกเขาไม่ฆ่ากันไปเสียก่อน

  • ประเภท  แอคชั่น / ตลก / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย  เจนนิเฟอร์ โลเปซ, จอช ดูฮาเมล
  • กำกับโดย  เจสัน มัวร์
  • กำหนดฉาย  29 ธันวาคม 2022