Puss in Boots: The Last Wish

Puss in Boots: The Last Wish เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์อเมริกันผจญภัยปี 2022 ซึ่งเป็นภาคต่อโดยตรง/แยกเดี่ยวของภาพยนตร์เรื่อง Puss in Boots ในปี 2011, …

Puss In Boots: The Last Wish | Official Website | 21 December 2022

หลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องแรกและช่วงหลังของShrek Forever After Puss in Boots กลายเป็นตำนานหลังจากเอาชนะสัตว์ประหลาดยักษ์ แต่ถูกระฆังฆ่าโดยไม่ตั้งใจ เมื่อตื่นขึ้นมา เขาพบว่าเขาเหลือชีวิตเดียวหลังจากเผาผลาญแปดชีวิตก่อนหน้านี้ ในตอนแรกเจ้าพุสปัดป้อง แต่เมื่อเขาแพ้การต่อสู้กับหมาป่าที่เขาเชื่อว่าเป็นนักล่าค่าหัว มันก็ตัดสินใจแขวนผ้าคลุมและกลายเป็นแมวเลี้ยงของแม่ลูน่า

หลังจากเวลาผ่านไป เขาได้พบกับสุนัขที่ปลอมตัวเป็นแมว แต่บทสนทนาของทั้งคู่ก็สั้นลงเมื่อโกลดิล็อคส์และกลุ่ม Three Bears Crime Familyปรากฏตัวเพื่อตามหาเขา อย่างไรก็ตาม หลังจากที่พวกเขาพบ “หลุมฝังศพ” ของเขาแล้ว พวกเขาก็ได้เปิดเผย Wishing Star ให้ Puss ทราบโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งตัดสินใจที่จะค้นหามันและได้ชีวิตของเขากลับคืนมา

Puss in Boots: The Last Wish (2022) - IMDb

เขาพบว่าแผนที่นี้ถูกครอบครองโดย”บิ๊ก” แจ็ค ฮอร์เนอร์ผู้ซึ่งต้องการใช้ Wishing Star เพื่อให้มีเวทมนตร์ทั้งหมดในโลกสำหรับตัวเขาเอง ในขณะที่พยายามขโมยแผนที่ เขาได้พบกับKitty Softpaws อีกครั้งโดยไม่คาดคิด ซึ่งต้องการแผนที่สำหรับตัวเธอเอง เธอโกรธ Puss สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นที่ Santa Colomba พวกเขาพร้อมกับ Perrito ซึ่งคิตตี้ตั้งชื่อให้สุนัข สามารถหลบหนีจากโกลดีและแจ็คและมุ่งหน้าไปยังป่ามืดที่ซึ่งดาวแห่งความปรารถนาอยู่

พวกเขาพบว่าเส้นทางนั้นแตกต่างกันไปสำหรับทุกคนที่ใช้แผนที่ พุซและคิตตี้มีเส้นทางที่น่าสะพรึงกลัว แต่ Perrito มีเส้นทางที่ง่าย ดังนั้นพวกเขาจึงปล่อยให้เขาถือแผนที่ไว้ เมื่อเขากำจัดไม้ได้ Perrito ก็เดินตามมันไป แจ็คจับตัวเขาไป พุซและคิตตี้สามารถช่วยเขาได้ แต่พุสเริ่มมีอาการประสาทหลอนของหมาป่าและวิ่งหนีไป ทำให้พวกเขาเสียแผนที่ให้โกลดี

How 'Puss in Boots: The Last Wish' Filmmakers Put the Cavalier Cat Back in  Action | Animation Magazine

Puss เปิดเผยสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Perrito และยอมรับว่าทิ้ง Kitty ไว้ที่แท่นบูชาที่โบสถ์ Santa Colomba ซึ่งเขารู้สึกเสียใจตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา คิตตี้แอบฟังการสนทนาของพวกเขาและบอกเขาว่าเธอไม่เคยมาที่แท่นบูชาด้วย เธอรู้สึกว่าเธอไม่สามารถแข่งขันกับคนที่รักตัวเองมากกว่าเธอได้ พวกเขาหาแผนที่ในห้องโดยสารของ Bears ได้และขโมยมันกลับมา อย่างไรก็ตาม Perrito ถูกจับอีกครั้ง คิตตี้ไปช่วยเขาขณะที่พุซติดอยู่ในถ้ำแห่งวิญญาณที่หลงทาง ขณะที่อยู่ที่นั่น Puss ได้พบกับหมาป่าอีกครั้ง และหมาป่าก็เปิดเผยว่าแท้จริงแล้วเขาคือ ” ความตาย ” นั่นเอง พุซวิ่งหนีไป แม้ว่าจะเจอคิตตี้และเพอร์ริโตก็ตาม ในขณะเดียวกัน Goldi เปิดเผยว่าเธอปรารถนาที่จะมีครอบครัวที่แท้จริง แม้ว่าหมีจะอกหัก แต่ก็ยังตกลงที่จะช่วยหากเป็นสิ่งที่เธอต้องการจริงๆ

ในที่สุดก็ถึงดวงดาว Puss กำลังจะทำตามความปรารถนาของเขา แต่ถูกห้ามโดยคิตตี้ซึ่งเรียกมันว่าเห็นแก่ตัว เขาเผยให้เห็นว่าความตายกำลังมาหาเขา อย่างไรก็ตาม พวกเขาถูกขัดจังหวะโดย Goldi และ Jack ซึ่งโจมตีพวกเขา ขณะที่แจ็คถูกคิตตี้โยนเข้าไปในกระเป๋าพี่เลี้ยงที่ไม่มีวันตายของเขา โกลดีก็ช่วยเบบี้เมื่อเขาเกือบจะกระเด็นออกจากดวงดาว

PUSS IN BOOTS 2: The Last Wish - 8 Minutes Trailers (2022) - YouTube

พุซพบกับความตายอีกครั้ง แต่คราวนี้เลือกที่จะต่อสู้กับเขาด้วยความเต็มใจ ความตาย ผิดหวัง ตัดสินใจไว้ชีวิตเขาหลังจากเห็นว่าแมวเปลี่ยนไปและไม่เกรงกลัวเขาอีกต่อไป แต่เตือนว่าพวกเขาจะพบกันใหม่ พุซกับคิตตี้กลับมาคืนดีกันและเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ แจ็คโผล่ออกมาจากกระเป๋าอีกครั้งโดยกินคุกกี้ที่ทำให้เขาตัวใหญ่ขึ้น เขาพยายามทำตามความปรารถนา แต่คิตตี้และแมวหยุดไว้ ซึ่งร่วมกับโกลดีตัดสินใจฉีกแผนที่ออกเพราะพวกเขามีสิ่งที่ต้องการอยู่แล้ว สิ่งนี้ทำให้ดาวแตกสลายและระเบิดกลับสู่อวกาศ ฆ่าแจ็คในกระบวนการนี้ พุซ คิตตี้ และโกลดีแยกทางกัน ส่วนเพอร์ริโตยอมรับชื่อของเขา

Puss in Boots 2 Trailer: See Antonio Banderas' Shrek Character Return