รีวิวOur Beloved Summer:ร้อนนั้นเรารักกัน

ซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างออกมา สาเหตุก็เป็นเพราะนำแสดงโดยชเวอูชิกและคิมดามี ซึ่งทั้งสองคนนี้เคยประชันฝีมือกันมาแล้วในภาพยนตร์เกาหลีแนวแอ็คชั่น สยองขวัญอย่างเรื่อง The Witch ค่ะ แต่ในซีรีส์เรื่อง Our Beloved Summer ทั้งสองจะเปลี่ยนบทบาทใหม่เพื่อจะพาเราไปติดตามเรื่องราวความรักที่ไม่คาดฝันของวัยรุ่นมัธยมปลายสองคนที่เคยรักกันมาก่อน แต่หลังจากที่เลิกรากันไปก็ต้องกลับมาเจอกันอีกครั้งในอีก 10 ปีต่อมาค่ะ

ร้อนนั้นเรารักกัน (Our Beloved Summer) ออกอากาศผ่าน Netflix ค่ะ ซึ่งก็เป็นธรรมเนียมของ Netflix เช่นเคยเพราะซีรีส์เรื่องนี้ถูกรีเมคขึ้นมาจากเว็บตูนที่มีชื่อเรื่องว่า Our Beloved Summer (ชื่อเดียวกันกับซีรีส์)

รีวิวซีรีส์ปลายปี2021เรื่อง Our beloved summer"ร้อนนั้นเรารักกัน"

จุดที่น่าสนใจมากของซีรีส์เรื่องนี้ก็คงจะเป็นเรื่องราวความรักค่ะ ทางเรื่องนำเสนอความรักแบบเรียลและเป็นเส้นทางความรักที่เกิดขึ้นได้บ่อยในชีวิตของเราทุกคน เพราะเมื่อมีรักก็ต้องมีเลิกรา แต่วันหนึ่งโชคชะตาก็เล่นตลกทำให้ต้องมาเจอกันอีกครั้ง ทำให้ทั้งสองเกิดความรู้สึกพิเศษบางอย่างว่าแท้จริงแล้ว

“มันเป็นความผูกพันหรือเรายังรู้สึกรักอยู่กันแน่?”

หากคุณกำลังรู้สึกแบบนี้ซีรีส์เรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีมากเลยทีเดียว แต่การที่เราจะพาไปเจาะลึกซีรีส์กัน เราก็ขอบอกก่อนเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ทำให้ชเวอูชิกและคิมดามีได้รับรางวัล Directors’ Award ในงาน SBS Drama Awards ประจำปี 2021

เรื่องย่อ ร้อนนั้นเรารักกัน (Our Beloved Summer)

3 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด Our Beloved Summer : ร้อนนั้นเรารักกัน

ร้อนนั้นเรารักกัน (Our Beloved Summer) เป็นซีรีส์ที่ติดตามชีวิตอันแสนธรรมดาของนักเรียน ม.ปลาย 2 คนที่ไม่เข้ากันเลยอย่างกุกยอนซู (คิมดามี) นักเรียนหัวกะทิอันดับหนึ่งของโรงเรียนและชเวอุง (ชเวอูชิก) นักเรียนผลการเรียนแย่และได้ที่โหล่มาเสมอ แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้เด็กวัยรุ่นสองคนในวัยต้องมาถ่ายสารคดีร่วมกัน ซึ่งสารคดีนั้นจะนำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันของ “นักเรียนที่ได้ที่หนึ่งและนักเรียนที่ได้ที่โหล่” โดยสารคดีเรื่องนี้เป็นสารคดีที่ออกอากาศไปทั่วประเทศ ในแต่ละวันที่ถ่ายสารคดีทำให้กุกยอนซูและชเวอุงต้องตัวติดกันตลอดเวลาทั้งนั่งเรียน ไปห้องสมุดรวมไปถึงทำกิจกรรมอื่น ๆ แน่นอนว่าหลังจากการใกล้ชิดกันนาน ๆ จากเป็นคู่กัดก็กลายมาเป็นเพื่อน จากเพื่อนก็กลายมาเป็นคนรัก

กุกยอนซูและชเวอุงรักกันมาเป็นเวลา 5 ปีแต่ก็ต้องแยกย้ายและเลิกรากันไปอย่างเจ็บปวด ทั้งคู่ได้ทิ้งบาดแผลไว้ในใจซึ่งกันและกันและได้พูดไว้ว่าต่อมาจะไม่มาเจอกันอีกแล้ว หลังจากที่แยกย้ายกันไปเติบโตชเวอุงได้กลายเป็นนักวาดภาพชื่อดัง แต่เขาไม่เคยวาดภาพกาลเวลาและผู้คนเลย เขาสนใจแค่การวาดภาพต้นไม้และตึกรามบ้านช่องเท่านั้น ส่วนกุกยอนซูกลายมาเป็นพีอาร์สาวบ้างาน ที่ในชีวิตนี้เธอจะทำแค่งานและงานเช่นกัน ทั้งสองคนมีความสัมพันธ์แบบต่างคนต่างอยู่มายาวนาน แต่แล้วชีวิตของทั้งคู่ก็เปลี่ยนไปเพราะวันหนึ่งสารคดีในตอน ม.ปลาย เรื่องนั้นก็กลับมาดังอีกครั้ง ทำให้เหล่าคนดูอยากจะรู้ว่า 10 ปีต่อมาทั้งคู่เป็นอย่างไรกันบ้างและยังติดต่อกันอยู่ไหม

Review ซีรีส์ : “Our Beloved Summer” ดีต่อใจในวันที่เราค้นหาความหมายของชีวิต

แน่นอนว่าการที่ทั้งคู่แตกต่างกันเป็นอย่างมากและดูเหมือนจะไม่สามารถเป็นไปได้เลยเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ทุกคนต่างสนใจเรื่องราวของทั้งคู่มากจนต้องการที่จะให้มีการถ่ายทำสารคดีเรื่องนี้ขึ้นอีกครั้งเพื่อจะติดตามชีวิตใน 10 ปีต่อมา แน่นอนว่าถึงแม้ทั้งคู่จะต่างกันมากแต่มีเรื่องราวเรื่องหนึ่งที่ทั้งสองเหมือนกันและคนดูสารคดีไม่เคยรู้นั่นก็คือ “ในฤดูร้อนนั้นทั้งสองตกหลุมรักกัน” ค่ะ เรื่องราวจะจบลงอย่างไรทั้งสองจะได้กลับมารักกันหรือไม่ต้องไปดูค่ะ