ภาพยนตร์สารคดี Neymar: The Perfect Chaos (เนย์มาร์: ความวุ่นวายที่ลงตัว)

Neymar: The Perfect Chaos (2022) เนย์มาร์ นักเตะขวัญใจคนทั่วโลกและแม่เหล็กดึงดูดกระแสวิจารณ์ เปิดใจเล่าถึงประสบการณ์ชีวิตที่มีขึ้นมีลงและเส้นทางอาชีพนักฟุตบอลที่สดใส  ดูเหมือนเทรนด์ที่เกิดขึ้นในวงการกีฬารอบหลายปีที่ผ่านมา คือการสร้างสารคดีชีวประวัติ ลงฉายผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง ทั้งนักกีฬาดังในอดีตอย่าง เปเล่, โรแบร์โต้ บาจโจ้, นิโกลาส์ อเนลก้า, มิชาเอล ชูมัคเกอร์ หรือในปัจจุบันอย่าง อองตวน กรีซมันน์ และในตอนนี้ เนย์มาร์ นักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลก สตาร์ทีมชาติบราซิลและปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง กำลังเป็นอีกคนที่จะได้มีสารคดีชีวประวัติ

เรื่องราวในสารคดี เนย์มาร์เล่าว่า เขาต้องการให้สารคดีเรื่องนี้ เริ่มด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในตัวเขาเกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ ก่อนที่จะบอกเล่าถึงตัวตนจริง ๆ ของเขา ตั้งแต่เส้นทางในชีวิตค้าแข้ง รวมถึงสิ่งที่เขาเป็น จากปากของเขาและคนใกล้ตัว ซึ่งเนย์มาร์บอกในตัวอย่างด้วยตัวเองว่า “สำหรับคนใกล้ตัว คนในครอบครัว เขาคือ แบทแมน อัศวินรัตติกาล แต่สำหรับคนภายนอก ก็จะมองเขาเหมือน โจ๊กเกอร์ วายร้ายตัวฉกาจ ศัตรูตลอดกาลของแบทแมน”

นอกจากนี้ เนย์มาร์ยังโพสต์ตัวอย่างสารคดีในอินสตาแกรม พร้อมขอบคุณ เลบรอน เจมส์ ตำนานนักบาสเกตบอลที่ปัจจุบันเล่นกับ ลอสแอนเจลิส เลเกอร์ส, แมฟเวริก คาร์เตอร์ เพื่อนซี้ของเลบรอนและหุ้นส่วนทางธุรกิจ ที่เข้าไปมีบทบาทในธุรกิจภาพยนตร์แล้วในปัจจุบัน รวมถึง ดาวิด ชาร์ลส์ รอดริเกซ ผู้กำกับ ที่ทำให้โปรเจกต์ดังกล่าวเป็นความจริง