รีวิว ซีรีส์เกาหลีLove Alarm

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่เปิดตัวใน Netflix ในปี 2019 เป็นซีซันแรกหลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในซีซันแรก ทำให้แฟน ๆ ของซีรีส์เกาหลีเรื่อง Love Alarm ต่างรอคอยซีซันที่สอง เนื้อเรื่องของซีรีส์นี้หมุนรอบแอปหาคู่ที่แจ้งเตือนคุณเมื่อมีคนชอบคุณในรัศมี 10 เมตร เริ่มแรกซีรีส์ Netflix นี้ได้รับการประกาศให้เป็นซีรีส์ 12 ตอนแต่ได้ออกอากาศเพียง 8 ตอนเท่านั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงว่าซีซั่นที่สองจะกลับมาอีกแน่นอน

เรื่องย่อ Love Alarm

Love Alarm เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของแอปพลิเคชัน Love Alarm ที่จะมีเสียงเตือนเมื่อมีคนตกหลุมรักคุณในระยะ 10 เมตร แม้ว่าในตอนแรกแอปจะดึงดูดผู้คนจำนวนมาก แต่ในไม่ช้าก็เริ่มสร้างความหายนะให้กับชีวิตของผู้ใช้ที่เริ่มโหยหาวันแห่งความโรแมนติกที่เรียบง่ายกว่าเดิม โดยเนื้อเรื่องจะเน้นไปที่วัยรุ่นสามคน คิมโจโจ อีฮเยยองและฮวังซอนโอ เป็นหลัก คิมโจโจเป็นนักเรียนมัธยมปลาย เธอสวยและฉลาด ภายนอกเธอดูเหมือนเป็นคนร่าเริงแต่พ่อแม่ของเธอเสียชีวิตตั้งแต่เธอยังเด็ก ตั้งแต่พ่อแม่ของเธอเสียชีวิต คิมโจโจก็อาศัยอยู่กับครอบครัวของป้า การใช้ชีวิตที่นั่นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคิมโจโจ อีกทั้งเธอไม่ได้ดาวน์โหลดแอป Love Alarm มาใช้เพราะเธอมองว่าไม่ได้จำเป็นสำหรับเธอมากนัก

ในขณะเดียวกันฮวังซอนโอเป็นนักเรียนชายหน้าตาดี เขาได้เรียนมัธยมเดียวกับที่คิมโจโจเข้าเรียน เขาเป็นลูกชายของครอบครัวที่ร่ำรวยแต่เขาไม่ได้เป็นที่รักของพ่อแม่มากนัก ฮวังซอนโอมีเพื่อนสนิทอย่างอีฮเยยองและได้เรียนโรงเรียนมัธยมที่เดียวกันด้วย ฮวังซอนโอสังเกตว่าเพื่อนสนิทของเขาอีฮเยยองชอบคิมโจโจ ฮวังซอนโออยากรู้ว่าเพื่อนของเขาชอบเธอจริง ๆ หรือเปล่า เขาจึงจูบเธอเพื่อพิสูจน์ข้อสงสัย เรื่องราวหลังจากการจูบครั้งนั้นเข้มข้นมากขึ้น เพราะเรื่องราวจะพาเราไปดูพวกเขาเติบโตทั้งในวัยมัธยมและวัยทำงาน

นักแสดงนำ - Love Alarm

ทำไมต้องดู Love Alarm ?

1. เมื่อความรักขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชัน 

เมื่อมองแว็บแรก Love Alarm เป็นซีรีส์โรแมนติกตามสูตรของซีรีส์เกาหลีทั่วไป แต่แฝงความเป็นแฟนตาซีอยู่ในนั้น เนื่องจากมีการใช้แอปพลิเคชัน Love Alarm เพื่อกำหนดความเป็นไปของความรัก ถึงแม้ว่าคุณจะมีคนรักอยู่แล้วแต่หากแอปพลิเคชันไม่แจ้งเตือนทั้งคู่ก็หมายความว่าคุณไม่ได้รักกันจริง แต่หากแอปพลิเคชันของฝ่ายตรงข้ามดังก็หมายความว่าคุณรักเขาแค่ฝ่ายเดียว

เมื่อความรักขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชัน 
เมื่อความรักขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชัน

ซีรีส์ Love Alarm ได้บอกกล่าวถึงประโยชน์และข้อเสียของยุคดิจิทัล ที่นำไปสู่ความขัดแย้งของตัวละครในเรื่อง หัวใจสำคัญของซีรีส์เรื่องนี้คือการใช้แอปหาคู่ที่มีชื่อว่า Love Alarm ซึ่งจะแจ้งเตือนคุณเมื่อมีคนชอบคุณอยู่ใกล้ ๆ ในระยะ 10 เมตร ซึ่งความโดดเด่นของแอปพลิเคชันนี้จะทำให้เรารู้จักกับตัวละครมากขึ้น

  • ฮวังซอนโอ สำหรับฮวังซอนโอแอป Love Alarm อาจเป็นสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกภาคภูมิใจและมีความสุขเมื่อเขาเดินผ่านในโรงเรียนเสียงแจ้งเตือนก็ดังขึ้นอย่างไม่หยุดหย่อน แต่เขารู้สึกทึ่งกับคิมโจโจ เพราะแอปพลิเคชันของเขาไม่ดังเมื่อเธออยู่ใกล้เขา
  • อีฮเยยอง สำหรับอีฮยองเขาเป็นเพื่อนสนิทของฮวังซอนโอ เขาไม่ได้ติดตั้งแอปพลิเคชันแต่เลือกที่จะแสดงอารมณ์ความรู้สึกของเขาในแบบเก่า ๆ ที่ไม่ให้เทคโนโลยีมากำหนด
  • คิมโจโจ  สำหรับคิมโจโจแล้วเธอนั้นไม่ได้ตื่นเต้นกับแอปพลิเคชัน Love Alarm นักแต่เธอก็แอบคิดที่จะใช้มัน ในช่วงแรกเธอเป็นหญิงสาวที่ยากจนโทรศัพท์ไม่สามารถที่จะโหลดแอปพลิเคชันมาใช้งานได้ แต่เมื่อใช้มันแล้วเธอกลับพบว่าแอปพลิเคชันนี้ทำให้เธอและคนที่เธอรักต้องพบกับความเจ็บปวด

นอกจากนี้แอปพลิเคชันนี้ยังมีด้านมืด เพราะความรักไม่ได้สมหวังเสมอไป คนที่เราชอบก็อาจจะไม่ได้ชอบเรา จึงนำไปสู่ความอึดอัดและความวิตกกังวล นั่นเป็นเพราะแอป Love Alarm จะแสดงความรู้สึกของคุณที่มีต่อใครบางคนเท่านั้น  มันไม่รับประกันความปลอดภัยและความสุขของคุณ

2. เป็นซีรีส์ที่แปลกใหม่ 

“Love Alarm” อาจไม่ใช่ซีรีส์ที่เหมาะสำหรับทุกคนแต่คุณจะไม่มีทางรู้เว้นแต่จะได้ลองดูสักครั้ง เรายอมรับว่า “Love Alarm” เป็นซีรีส์ยอดนิยมสำหรับผู้ที่กำลังค้นหาเรื่องราวของความรัก ซีรีส์เรื่องนี้ถือว่ามีไอเดียที่แปลกใหม่ แต่มันอาจจะไม่ดีนักถ้าแอปบนโทรศัพท์ของคุณสามารถบอกคุณได้ว่ามีใครสนใจคุณหรือไม่? เพราะบางคนไม่อยากจะให้คุณรู้และหากคุณชอบใครสักคนคุณคงไม่อยากให้เขารู้เช่นเดียวกัน แม้ว่านี่จะเป็นส่วนที่ไม่สามารถอธิบายได้เพราะเราไม่รู้ว่าแอปโทรศัพท์รู้ได้อย่างไรว่ามีใครชอบเราแต่ก็ถือว่าเป็นซีรีส์ที่มีไอเดียที่ดีเยี่ยม

รีวิวซีรีส์ 'Love Alarm แอปเลิฟเตือนรัก'
รีวิวซีรีส์ ‘Love Alarm แอปเลิฟเตือนรัก’

3. มีเหล่านักแสดงที่มีคุณภาพ 

หนึ่งในธีมหลักของ “Love Alarm” คือรักสามเส้า ผู้ชมส่วนใหญ่อาจจะมี อากาศ Second Lead Syndrome เนื่องจากอีฮเยยองยัง (จองการัม) เขาชอบคิมโจโจ (คิมโซฮยอน) มาก่อน แต่เขาสังเกตเห็นว่าฮวังซอนโอ (ซงคัง) เพื่อนที่คบกันมา 12 ปีของเขาก็มีความรู้สึกดี ๆ ต่อเธอและเขาพยายามปกปิดความรู้สึกของเขา

เมื่อพูดถึงนักแสดงซงคังเป็นนักแสดงที่กำลังมาแรงและเขาได้รับความสนใจจากหลาย ๆ คน ด้วยหน้าตาที่โดดเด่นและการแสดงอย่างถึงอารมณ์ ส่วนคิมโซฮยอนเรียกได้ว่าเป็น “เจ้าแม่ชุดนักเรียน” หลายคนมักจะตั้งหน้าตั้งตารอซีรีส์ที่คิมโซฮยอนแสดงเพราะเธอไม่เคยทำให้ผิดหวัง ในเรื่องนี้คิมโซฮยอนรับบทเป็นคิมโจโจ คุณอาจเห็นตัวละครของเธอคิมโจโจร้องไห้บ่อยมากตลอดทั้งซีรีส์แต่เธอแสดงได้ดีมาก คิมโจโจเป็นเด็กสาววัยรุ่นที่แสดงอารมณ์ออกมาได้ดีมากเมื่อต้องเผชิญกับการต่อสู้และอดีตที่กระทบกระเทือนจิตใจของเธอในแต่ละวันและคิมโซฮยอนได้ถ่ายทอดเรื่องราวเชิงลึกของตัวละครของเธอออกมา ซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เรานึกถึงซีรีส์เรื่อง “Who Are You: School 2015” ที่เธอเคยแสดงมาก่อน

รีวิวซีรีส์ 'Love Alarm แอปเลิฟเตือนรัก'
รีวิวซีรีส์ ‘Love Alarm แอปเลิฟเตือนรัก’

ส่วนจองการัมเราอาจจะไม่คุ้นหน้าเขามากนักแต่หากคุณได้ดูซีรีส์เรื่องนี้คุณจะจดเขาได้ตลอดไป เขาเป็นพระรองที่น่าสงสารมาก มีการส่งสายตาและอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม หากคุณได้เห็นสายตาเขาคุณต้องหลงรักเขาอย่างแน่นอน และคุณอาจจะต้องติดแฮชแท็ก #จองการัม ไปตลอด

4. เป็นซีรีส์ที่คุณต้องเลือกทีม 

ในเมื่อเรื่องราวมีรักสามเส้าก็จำเป็นที่จะต้องเลือกทีมค่ะ คุณจะติดแฮชแท็กทีมไหนคะ #ฮวังซอนโอ หรือ #อีฮเยยอง ทั้งฮวังซอนโอและอีฮเยยองเป็นเพื่อนที่โตมาด้วยกัน มิตรภาพของตัวละครมีโครงเรื่องพื้นฐานของการเป็นเพื่อนในวัยเด็กที่อาศัยอยู่ใต้หลังคาเดียวกัน แต่ความสัมพันธ์เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถทำร้ายพวกเขาทั้งสองได้ คุณจะสังเกตเห็นบุคลิกของตัวละครของพวกเขาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงแต่พวกเขารู้วิธีที่จะปลอบโยนให้ซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี ตัวละครทั้งสองสามารถแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพและความรักที่แท้จริงในรูปแบบที่สมบูรณ์แบบ เราอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับนักแสดงสองคนนี้ แต่การแสดงของพวกเขาค่อนข้างดี ดังนั้นหากคุณไม่มีเหตุผลอื่นที่จะไม่ดูซีรีส์เรื่องนี้ เราขอบอกว่าคุณจะไม่เสียใจที่จะได้ดูซีรีส์เรื่องนี้

Love Alarm คุณจะติดแฮชแท็กทีมไหนคะ #ฮวังซอนโอ หรือ #อีฮเยยอง
Love Alarm คุณจะติดแฮชแท็กทีมไหนคะ #ฮวังซอนโอ หรือ #อีฮเยยอง

5.มีเพลงประกอบซีรีส์ที่น่าประทับใจ

OST. หรือเพลงประกอบซีรีส์มีความสำคัญมากเมื่อต้องดูซีรีส์เรื่องใดเรื่องหนึ่งและเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงทุกสิ่งเข้าด้วยกัน ดังนั้นเราคิดว่าหากคุณได้ฟังเพลงประกอบซีรีส์นี้คุณจะตกอยู่ในภวังค์อย่างแน่นอน เพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้เหมาะกับคุณมาก เพราะทุกเพลงในซาวด์แทร็กสามารถติดอยู่ในหัวของคุณได้อย่างง่ายดายและเราเองก็ตกเป็นเหยื่อของความจริงนี้ ตัวผู้เขียนเองก็ฟังเพลง “In My Dreams” ของ Tearliner ft. Love X Stereo ซ้ำเป็นประจำทุกวันหลังจากดูซีรีส์ เราขอบอกเลยว่าเพลงนี้มันดีมากและทั้งเพลงนี้เป็นภาษาอังกฤษ อีกทั้งความหมายก็ดีมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับการแนะนำซีรีส์ Love Alarm ที่เราได้แนะนำไป เราหวังว่าทุกท่านคงจะชอบ นะคะ สำหรับเราสิ่งที่เราชอบมากที่สุดเกี่ยวกับ “Love Alarm” คือมันเป็นเอกลักษณ์ของ Netflix เป็นซีรีส์ต้นฉบับของเกาหลีเรื่องแรกของสตรีมมิ่งและมีให้เลือกรับชมหลากหลายภาษา แต่ละตอนของซีรีส์จะถ่ายทอดเป็นเวลา 1 ชั่วโมงและมี 8 ตอนในซีซั่นแรก เรื่องราวจะเน้นไปที่แอปหาคู่ที่ชื่อว่า Love Alarm ที่เสียงเตือนจะดังขึ้นเมื่อมีคนชอบคุณในระยะ 10 เมตร อีกอย่างที่เจ๋งมากเกี่ยวกับซีรีส์ก็คือแอปนี้เป็นสิ่งที่คุณสามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้ ซึ่งใกล้เคียงกับซีรีส์จริงๆ เราเพิ่งเรียนรู้ว่าแอปนี้ใช้งานได้จริง ดังนั้นจึงเป็นวิธีที่ผู้ชมสามารถเข้าถึงเรื่องราวของซีรีส์ได้ แต่คุณจะใช้แอปพลิเคชันนี้ได้เฉพาะในกรณีที่คุณอาศัยอยู่ในเกาหลีเท่านั้นแต่เราไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะแจ้งเตือนหรือเปล่า?  อย่าลืมไปติดตามซีรีส์เรื่อง Love Alarm กันนะคะ