รีวิว ‘Hometown Cha-Cha-Cha’ ซีรีส์ที่มีดีมากกว่าการมอบรอยยิ้ม

การเจอกันของ 2 นักแสดงแก้มบุ๋ม ชินมินอา และ คิมซอนโฮ ในซีรีส์ฮีลใจ โฮมทาวน์ ชะชะช่า ชมซับไทย ทาง Netflix

ซีรีย์ที่เล่าเรื่องราวความรักระหว่าง ทันตแพทย์สาวที่ย้ายเข้ามาอยู่ในเมืองเล็ก ๆ และได้พบกับชายหนุ่มจิตใจดีที่ว่างงานแต่ดูเหมือนจะยุ่งกับการทำสิ่งต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา
ยุนฮเยจิน ทันตแพทย์สาววัย 34 ปี ผู้พร้อมเพียบพร้อมทั้งความสวย ความสามารถ และเอาใจใส่สุขภาพฟันของคนไข้เป็นที่หนึ่ง ตัดสินใจลาออกจากคลินิกทันตกรรมชื่อดัง เพราะความเห็นไม่ลงรอยกับผอ. เจ้าของคลินิก ที่เห็นแก่เงินรายได้มากกว่าสุขภาพฟันของลูกค้า ระบายอารมณ์ใส่หน้าผอ.เสร็จ ยุนฮเยจิน ก็ไปช็อปปิ้งรองเท้าคู่สวยที่เล็งไว้นาน เป็นรางวัลชีวิตให้ตัวเอง ด้วยฤทธิ์เดชของไวน์ เธอโพสต์แฉ ผอ.คลินิกทันตกรรมโปยัน อดีตเจ้านาย บนชุมชนออนไลน์หมอฟัน ว่าคอยแต่ปอกลอกคนไข้ ไม่สนใจสุขภาพของคนป่วย จนถูกผอ.ประกาศลั่นว่า จะทำให้เธอไม่มีที่ยืนในแวดวงทันตกรรม ชื่อเสียงของหมอฟันคนสวยแก้มบุ๋ม กระฉ่อนวงการ ส่งเรซูเม่ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครยอมรับเธอเข้าทำงาน ขนาดใช้เส้นสายเพื่อนรัก หมอพโยมีซอน ก็ไม่เป็นผล ยุนฮเยจิน กลายเป็นคนตกงานอย่างสมบูรณ์ พร้อมหนี้บัตรเครดิตที่เรียกเก็บเบาๆ กว่า 7 ล้านวอน อีกฟากหนึ่ง หัวหน้าฮง หรือ ฮงดูชิก (รับบทโดย คิมซอนโฮ) หนุ่มกำพร้าแสนดี วัย 35 ปี ผู้มีสีหน้าเปื้อนยิ้มตลอดเวลา ช่างพูดช่างเจรจา มีน้ำใจ เป็นห่วง และเข้าใจเพื่อนมนุษย์ เดินสายรับจ้างทำงานสารพัดในหมู่บ้านกงจิน หมู่บ้านชนบทริมทะเล พร้อมบัตรช่างผู้ชำนาญการมากมาย ยาวเป็นหางว่าว

ฮเยจินขับรถมาที่หมู่บ้านกงจิน หมู่บ้านริมทะเลเล็กๆ ที่เธอเคยมาตอนเป็นเด็กกับครอบครัว สองคนแปลกหน้าเจอกัน ด้วยความรู้สึกแปลกระคนสงสัยในกันและกัน ยุนฮเยจิน เผลอลืมรองเท้าคู่สวยไว้บนชายหาด และพบว่า มันถูกคลื่นซัดหายลงทะเลไป ดงชิก นำข้างหนึ่งมาคืนให้ เชาบอกเจอมันบนเซิร์ฟของเขา ก่อนจาก ดงชิกโยนรองเท้าแตะอภินันทนาการจากร้านปลาดิบฮวาจองให้เธอใส่ ก่อนจะเดินเท้าเปล่าจากไปดื้อๆ

หลังผ่านเรื่องราวซวยซ้ำซวยซ้อนในหมู่บ้านกงจินแล้ว เช้าวันต่อมา เธอก็ขับรถกลับโซล แต่ระหว่างทาง ผอ. อดีตเจ้านายดันโทร.มาเยาะเย้ย และบอกว่าทางเดียวที่เธอจะมีอาชีพต่อไปคือ ให้เข้ามาคุกเข่าขอโทษ ทำให้ หมอยุนฟิวส์ขาด ขับรถกลับไปหมู่บ้านกงจิน เพื่อเช่าตึกของ ยอจองฮวาผู้นำหมู่บ้าน ที่เล็งเอาไว้ก่อนหน้านี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า นายหน้า ที่ดูแลการเช่าตึกนี้คือ หัวหน้าฮง ของเราคนนี้ นี่เอง ยุนฮเยจิน อดสงสัยไม่ได้ว่าเขาคนนี้ ทำไมถึงทำงานสารพัดขนาดนี้ หัวหน้าฮง รับตกแต่งให้จน คลินิก ทันตกรรมยุน แล้วเสร็จ พร้อมเปิดให้บริการ เป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวของกงจิน

Hometown Cha-Cha-Cha เผยลุคแรก 'ชินมินอา - คิมซอนโฮ'  พร้อมคาแรคเตอร์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

แต่แล้วก็เกิดเรื่องก่อนเปิดร้านจนได้ เมื่อชาวบ้าน นำโดย คุณยายกัมรี และแก๊งผู้สูงวัย เห็นหมอยุน ใส่ชุดรัดรูปออกแนววาบหวิว วิ่งออกกำลังกายตามถนนในหมู่บ้าน เห็นเนื้อหนังถึงไหนต่อไหน จึงเมาท์มอยอย่างขัดใจว่าไม่เหมาะสม และความปากไวไม่ทันยั้งคิดของฮเยจิน ก็ก่อเรื่องซ้ำเติมลงไปจนบานปลาย เมื่อเธอเผลอตำหนิผู้คน และ วิถีชีวิตในหมู่บ้าน แถมหลุดปากเรียกที่นี่ว่าบ้านนอก กลางงานเลี้ยงผู้สูงวัย แถมพูดออกไมค์ โดยไม่รู้ตัว คนที่โดนหนักสุดคือ โอชุนแจ เจ้าของร้านกาแฟ อดีตนักร้อง ที่พยายามคะยั้นคะยอให้ฮเยจินฟังเพลงคนนั้น

Hometown Cha-Cha-Cha ยังคงเรตติ้งสูงตลอดกาลกว่า 8.7 เปอร์เซนต์ | Thaiger  ข่าวไทย

สำหรับเรื่องราวสุดโรแมนติกของเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha จะลงเอยอย่างไร ระหว่าง หัวหน้าฮง ความหวังของหมู่บ้านกงจิน และ หมอยุน สาวกรุงโซลปากร้ายแต่ใจอ่อนยวบ ในบรรยากาศสวยงามของชนบทริมทะเล จะดำเนินไปอย่างไร การมาถึงของ พีดีซุปตาร์ จีซองฮยอน ยูทูบเบอร์คนดัง โปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้สุดปัง และรุ่นพี่คนเก่งของยุนฮเยจิน จะทำให้ความสัมพันธ์ทั้งคู่พลิกไปทางไหน สามารถติดตามรับชมได้ค่ะ