รีวิวภาพยนตร์ Fast and Feel Love (2022) เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ

Fast & Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ เป็นหนังไทยซึ่งกำกับโดย เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ โดยบอกเล่าเรื่องราวของ เกา (นัท ณัฏฐ์ กิจจริต) นักแข่ง Sport Stacking ที่ต้องใช้สมาธิ พลังกาย พลังใจ ในการแข่งขันเพื่อฝ่ากำแพงที่มีผู้ท้าชิงทำไว้ แต่ดันถูก เจ (ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์) แฟนสาวเข้ามาบอกเลิกในช่วงเวลาที่เขากำลังต้องการความปกติในชีวิตเหมือนกับก่อนหน้านี้ ดูหนังออนไลน์ Fast and Feel Love (2022) เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ

ชื่อเรื่อง : Fast & Feel Love (เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ)
ผู้กำกับ : เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
ความยาว : 2 ชั่วโมง 12 นาที
วันที่ฉาย : 6 เมษายน 2022
ระบบเสียง : เสียงไทย

เรื่องราว “เกา” แชมป์ Sport Stacking วัย 30 เจ้าของหัตถ์พระเจ้า 4.7 วินาที อันเป็นความเร็วที่ไวที่สุดในโลก เขาคือเป้าหมายที่นักเล่นสแต็คทั่วโลกต่างมาท้าเล่นเพื่อล้มแชมป์ ในการแข่งขันครั้งใหญ่ครั้งสำคัญในปีนี้ ศัตรูตัวฉกาจของเขาไม่ใช่ “เอ็ดเวิร์ด” นักเล่นลึกลับจากนรก แต่คือการนั่งทำความเข้าใจเรื่องภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาใหม่หมด เสียเวลากับการต่อทะเบียนรถ การยืนงงกับคราบซอสบนเสื้อผ้าที่ซักไม่ออก ยืนเครียดเพราะปั๊มน้ำดังแบบไร้สาเหตุ ก้มเก็บขี้จิ้งจกที่ตกอยู่ตามพื้นบ้าน มึนกับโปรโมชั่นบัตรเครดิต ช็อกที่งูเข้าบ้านไม่รู้ทำไง และเรื่องอื่นๆ อีกมากมายในชีวิตประจำวันที่เขาไม่เคยต้องเจอ เพราะที่ผ่านมา เขามี “เจ” แฟนสาวของเขาจัดการให้อยู่ตลอด แต่เธอกำลังจะไม่จัดการให้อีกต่อไป เพราะเธอก็มีภารกิจใหม่ที่ต้องรีบทำให้สำเร็จไม่แพ้กัน ศึกครั้งนี้จึงใหญ่หลวงนัก ประหนึ่งแบทแมนที่อัลเฟรดยื่นใบลาออก เทพเจ้าในโลก Sport Stacking จึงถูกชีวิตในโลกความเป็นจริงฉุดสปีดให้ช้าลง เรื่องง่าย ๆ ของคนทั่วไปกลายเป็นเรื่องที่ยากที่สุดในชีวิตเกา

ภาพรวม Fast & Feel Love เป็นหนังที่ชอบมากในหลาย ๆ จุด โดยสิ่งที่ชอบสุดคือชั้นเชิงของการเล่าเรื่องที่ทำได้มีสีสัน ล้อเลียน เสียดสี หลายสิ่งหลายอย่าง และทำให้มันตลกได้ แม้ว่าหนังจะสอดแทรกประเด็นดราม่าในชีวิตของคู่รักอย่าง เกา และ เจ ที่แม้จะดูเป็นเรื่องธรรมดา ๆ แต่มันมีความน่าสนใจตรงที่ ความธรรมดาในหนังเรื่องนี้ ล้วนถูกบอกเล่าในแบบไม่ธรรมดาเลย สรุปแล้วมีทั้งความตลก สนุก เป็นหนังที่กวนตีนคนดูได้แบบสุด ๆ มีกลิ่นอายของการล้อหนังและคำพูดดัง ๆ ในยุคสมัยนี้ เสียดสีทุกสิ่งรอบตัวได้อย่างมีชั้นเชิงมาก