รีวิว Crash Landing on You

รีวิว Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน ซีรีส์เกาหลียอดฮิต ที่หยิบมาดูซ้ำก็ยังสนุกเหมือนเดิม บทความรีวิวนี้ ถูกเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผม หากผิดพลาดประการใด หรือไม่ถูกใจใครต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ แต่ก่อนจะมาเริ่มการรีวิวเรามาดูเรื่องย่อกันก่อนดีกว่า

รีวิว Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน

เรื่องย่อ Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน

เรื่องราวความรักสุดโรแมนติกและทรหดของหญิงสาวชาวเกาหลีใต้ กับทหารชาวเกาหลีเหนือ เรื่องราวเริ่มต้นที่ ยุนเซรี (ซน เยจิน) หญิงสาวผู้บริหารบริษัทด้านแฟชั่นและเครื่องสำอางชื่อดัง ได้เล่นเครื่องร่อนและดันซวยเจอกับพายุ ทำให้เธอถูกพัดไปตกยังเขตแดนของประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งเมื่อฟื้นขึ้นมา เธอได้เจอกับทหารหนุ่มเกาหลีเหนือ รีจองฮยอก (ฮยอนบิน) ซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงเข้าเวรของเขาพอดี จากนั้นรีจองฮยอกได้บอกทางกับเธอ เพื่อให้เธอวิ่งข้ามไปยังฝั่งเกาหลีใต้ แต่เธอกลับคิดว่าโดนหลอกเลยวิ่งไปอีกทาง สุดท้ายก็ไปโผล่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง เธอเกือบโดนจับได้แล้ว แต่รีจองฮยอกมาช่วยไว้ทัน เธอจึงต้องแอบหลบอยู่ในบ้านของเขาไปก่อน และต้องหาทางเพื่อจะกลับเกาหลีใต้ให้ได้ สุดท้ายแล้วเธอจะหาทางกลับเกาหลีใต้ได้หรือไม่ และเรื่องราวของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร ทุกคนต้องไปดูด้วยตาตัวเอง Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน มีทั้งหมด 16 ตอน (พร้อมพากย์ไทย) รับชมได้ทาง Netflix

รีวิว Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน

รีวิว Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน

บอกก่อนเลยว่า ผมเห็นซีรีส์เรื่องนี้มานานมากๆแล้ว รู้จักตั้งแต่ตอนเข้าใหม่ๆ และก็เห็นกลับมาติดอันดับ Top 10 ของ Netflix บ่อยมากๆ แสดงว่ามันต้องดีมากๆ คนเลยหยิบมาดูซ้ำกันบ่อยๆ และเพื่อนๆของผมที่เคยดู ก็ต่างบอกว่าเรื่องนี้สนุก เลยคิดว่าควรจะต้องไปลองดูได้แล้ว หลังจากพลัดวันประกันพรุ่งมานาน สุดท้ายก็ได้ตัดสินใจดูจนได้ ส่วนตัวหลังจากดู ผมว่าก็สนุกดีนะ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับไร้ที่ติ สำหรับผมมีซีรีส์เกาหลีเรื่องอื่นที่ผมชอบมากกว่าเรื่องนี้ มาเริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า เริ่มกันที่เรื่องบทก่อน ส่วนนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ออกแบบตัวละครมาดีมากๆ ทุกตัวละครน่าจดจำกันหมดเลย เรื่องนี้ผมว่าเจ๋งในส่วนนี้จริงๆ ตัวละครสมทบทุกคนมีเอกลักษณ์หมด และมีเส้นเรื่องของแต่ละคน แบบไม่มากเกินไปไม่น้อยเกินไป จึงไม่แปลกที่คนจะรู้สึกผูกพันธ์กับตัวละครเหล่านี้ แต่บทหลักๆ พล็อตหลักๆ สำหรับผมไม่ค่อยมีอะไรเลย คือจะหนีได้ก็ไม่ได้ซักที วนไปวนมา ให้ความรู้สึกเหมือนละครหน่อยๆ มีความน้ำเน่าอยู่ ยิ่งช่วงท้ายนี่หงุดหงิดมาก ดูแล้วอึดอัด ส่วนนี้แหละที่ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่เรื่องอื่นๆ อย่างรายละเอียด การปูเรื่องราว ทุกอย่างคือดีหมด

รีวิว Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน

แต่สิ่งที่พอมากอบกู้ได้ก็คือตัวละครนางเอกเนี่ยแหละ ที่เป็นคนน่ารักแบบแปลกๆ ไม่อ่อนแองุ้งงิ้ง แต่เป็นสายมึนๆสายบวก ซึ่งเสน่ห์ของตัวละครนี้ทำให้ผมดูไปได้จนจบ และอีกอย่างที่ชอบคือพวกตัวละครสมทบนั่นแหละ ทั้งแก๊งป้าๆในหมู่บ้าน และแก๊งลูกน้องพระเอก สร้างสีสันและสร้างรอยยิ่้มให้ได้ทั้งเรื่อง ต่อมาด้านการแสดง ส่วนนี้ทุกคนทำได้ดีมากๆ นางเอกแสดงดีมาก ซีนดราม่าแต่ละทีคือ นางเอกได้โชว์ฝีมือเต็มที่ ร้องไห้ได้เศร้าจับใจจริงๆ พระเอกก็แสดงดีเหมือนกัน เคมีเข้ากันมากๆ แคสต์นักแสดงมาดี ส่วนตัวละครสมทบอื่นๆ ก็อย่างที่บอก ดีทุกคนตั้งแต่บทยันการแสดง ด้านการแสดงนี่ไม่ติดเลย แสดงได้ดีตามมาตรฐานซีรีส์เกาหลี

รีวิว Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน

สุดท้ายนี้ด้านงานภาพและโปรดักชั่น ส่วนนี้ก็ดีมากๆเช่นกัน งานภาพสวยงาม การเกลี่ยสีภาพก็ดี คือดีงามกว่าซีรีส์เกาหลีทั่วไปด้วยซ้ำ ส่วนด้านโปรดักชั่นอันนี้ก็ดี เสื้อผ้าหน้าผม พร็อบประกอบฉากต่างๆ เพลงประกอบ ดนตรีประกอบ การตัดต่อ ทุกอย่างดีงามหมด ในด้านงานภาพและโปรดักชั่นส่วนตัวผมไม่มีอะไรจะติ ทำได้ดีมากๆแล้ว สรุปโดยรวมคือ เป็นซีรีส์ที่สนุกและน่าจดจำเรื่องหนึ่งเลย ส่วนตัวคือผมไม่ค่อยชอบตอนท้ายๆเท่าไหร่ แต่มันคือความรู้สึกส่วนตัวของผม คนอื่นอาจจะชอบมากๆ แบบไร้ที่ติเลยก็ได้ อันนี้ขึ้นกับความชอบของแต่ละคน ดังนั้นไม่ต้องเชื่อที่ผมรีวิว ไปลองด้วยตาตัวเองกันดีกว่า แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ท้ายสุดนี้ผมขอให้คะแนนซีรีส์เรื่อง Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน ไว้ที่ 8.5/10 คะแนน