รีวิวหนัง Blasted (2022) คู่หูปะทะเอเลี่ยน

Blasted (2022) คู่หูปะทะเอเลี่ยน หนัง Netflix จากนอร์เวย์ มันส์ ฮา บ้า เดือด ภาพยตร์แอคชั่นคอมเมดี้ไซไฟ เมื่อสองหนุ่มแก๊งปืนเลเซอร์เพนท์บอลไปพบเจอเอเลี่ยนที่เล่าลือกันในป่า ก่อนจะบุกตะลุยดงเอเลี่ยนด้วยปืนเลเซอร์เกม งานนี้บอกเลยว่าฮากันสุดแน่นอนกับพล็อตแนวไซไฟตลกกับเลเซอร์เกมปราบเอเลี่ยน รับรองว่าฮาแบบหัวจะปวดไปตามๆกัน ดูหนังออนไลน์ Blasted (2022) คู่หูปะทะเอเลี่ยน

เรื่องราวของ “เซบาสเตียน” รับบทโดย Axel Bøyum และ “มิคเคล” รับบทโดย Fredrik Skogsrud ทั้งสองเป็นเพื่อนรักกัน และได้มีเวลากับมารวมตัวกันอีกครั้งในงานปาร์ตี้สละโสดของ “เซบาสเตียน” และในส่วนของ “มิคเคล” เขานั้นยังโตไม่เต็มที่แต่ยังคงเป็นเด็กอัจฉริยะแท็กเลเซอร์ของวัยรุ่น และเขา “เซบาสเตียน” ที่ได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มที่ แถมอีกอย่างเป็นคนที่บ้างานสุดๆ เขานั้นกำลังหลงใหลในอาชีพ และการจัดปราตี้ครั้งนี้ของเขา เป็นวิธีที่เขาจะสามารถหลอกล่อลูกค้าที่มีศักยภาพ จากนั้นงานวันปราตี้สละโสดก็มาถึง แต่พอเริ่มงานได้ไม่นานพวกเขาถึงกับตกใจ เมื่อมีเรื่องราวไม่คาดคิดเกิดขึ้น มีการบุกรุกของมนุษย์ต่างดาว จากนั้นความเป็นความตายตกอยู่กับ “มิคเคล” และ “เซบาสเตียน” ที่จะรวมตัวเป็นคู่หูยิงเลเซอร์ที่ครั้งหนึ่งพวกเขาเคยเป็นและต่อสู้กลับมนุษย์ต่างดาว

อีกหนึ่งหนังเกรดบีทุนต่ำสุดๆ ของ Netflix ที่ยังขยันทำออกมาต่อเนื่อง ซึ่งในเกรดบีของโรงภาพยนตร์นี่อาจจะมีไอเดียดีๆ แหวกแนวแต่งบน้อยเลยทำออกมาตามสภาพที่จำกัด แต่กับเกรดบีของเน็ตฟลิกซ์นี่เหมือนตรงกันข้าม เป็นหนังที่ทำออกมาโดยไม่มีพล็อตเรื่องหรือไอเดียอะไรใหม่เลย แค่มีทุนมาให้ทำก็ทำส่งๆ ไป ทำให้ผลงานในเน็ตฟลิกซ์กลายเป็นหนังคุณภาพต่ำมากๆ จนจริงๆ น่าจะใช้คำว่าเกรด C ของเน็ตฟลิกซ์แทนน่าจะดีกว่า ซึ่งเรื่องนี้ก็อยู่ในจำพวกนี้แหละค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอตัวเรื่องยังพยายามจะเล่นปมดราม่าในกลุ่มเพื่อนที่ห่างหายไปแล้วกลับมาพบกัน ทำให้หมางเมินหรือมีเรื่องติดใจมาแต่อดีต ซึ่งก็เล่ายืดยาวถึงตรงนี้ กว่าเรื่องจะไปเจอเอเลี่ยนก็ปาไปเกินครึ่งชั่วโมงแล้ว ระหว่างทางก็พยายามให้การผจญภัยนี้เป็นการสานสัมพันธ์กลับมาอีกครั้ง ซึ่งก็เป็นพล็อตเรื่องสูตรสำเร็จธรรมดาทั่วไปที่น่าเบื่อเอามากๆข้ามได้ข้ามเลยค่ะ