รีวิวซีรี่ย์ Big Mouth

ซีรีส์ Big Mouth … ซีรีส์เล่าเรื่องราวของทนายความหางแถว ที่ต้องมารับผิดชอบคดีฆาตกรรม และขุดคุ้ยหาความจริงที่ซ่อนอยู่ แต่แล้วเขาก็ต้องกลายเป็นเป็นนักต้ม …

big mouse disney hotstar cover

ซีรีส์เล่าเรื่องราวของทนายความหางแถว ที่ต้องมารับผิดชอบคดีฆาตกรรม และขุดคุ้ยหาความจริงที่ซ่อนอยู่ แต่แล้วเขาก็ต้องกลายเป็นเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะในชื่อ ‘Big Mouse’ เพียงชั่วข้ามคืน และเพื่อที่จะปกป้องครอบครัวของเขา เขาจำเป็นต้องเปิดโปงเบื้องหลังของพวกกลุ่มคนชนชั้นสูงให้ได้

พัคชางโฮ (รับบทโดย อีจงซอก) ทนายความชั้นปลายแถวที่มีอัตราการชนะคดีต่ำกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ จนได้รับฉายาว่า ‘บิ๊กเมาท์’ เก่งแต่ปากดีแต่พูด

ถ้านึกไม่ออกว่าพัคชางโฮเป็นทนายที่ห่วยแตกขนาดไหน ก็ห่วยขนาดที่ว่าตัวเขาเองยังโดนพวกแก๊งต้มตุ๋นหลอกเอาเงินเก็บของภรรยาไปจนหมด แถมยังเป็นหนี้เป็นสินอีกหลายร้อยล้านวอน แต่จริง ๆ แล้วที่เขามาเป็นทนายก็ไม่ได้สนใจเรื่องความยุติธรรมอะไรนั่นหรอก เพียงแค่ต้องการใช้ชีวิตให้รอดไปวัน ๆ ก็พอ

แน่นอนว่าพัคชางโฮเป็นทนายความไร้น้ำยา หนี้สินพะรุงพะรัง ไม่มีเส้นสายคอนเนกชั่นใด ๆ แถมยังเป็นคนอับโชคมาตั้งแต่เกิด แต่สิ่งที่เขามีและคนอื่นไม่มีก็คือสามสิ่งนี้ … หนึ่ง โกมีโฮ (รับบทโดย ยุนอา) ภรรยาพยาบาลสาวสวยแกร่ง ที่คอยสนับสนุนและอยู่เคียงข้างเขามาตลอดตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย แม้เขาจะเฮงซวยห่วยแตกแค่ไหนก็ตาม สิ่งที่สองก็คือ เขามีพ่อตาที่รักเขามาก บางทีก็แสดงออกเหมือนกับว่ารักลูกเขยมากกว่าลูกสาวแท้ ๆ ของตัวเองด้วยซ้ำไป และสิ่งที่สามคือ เขามีดวงเรื่องอายุยืน แบบดายฮาร์ดคนอึดตายยากอะไรทำนองนั้น

ระหว่างนั้นบรรดาเจ้าหนี้นอกระบบต่างพากันมายึดทรัพย์สินในบ้านพัก พัคชางโฮคิดไม่ตกว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไร แล้วจู่ ๆ เขาก็ได้รับโทรศัพท์จากชเวโดฮา (รับบทโดย คิมจูฮอน) นายกเทศมนตรีเมืองกูชอน ติดต่อให้เขามาเป็นทนายในคดีดังคดีหนึ่ง เป็นคดีฆาตกรรมอาจารย์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยกูชอน เขาจึงรีบเดินทางไปตามนัดทันที

นักแสดงซีรีส์ Big Mouth

อีจงซอก รับบทเป็น พัคชางโฮ

Big Mouth MBC Cast Lee Jong Suk 160622

อิมยุนอา รับบทเป็น โกมีโฮ

พยาบาลสาวผู้เป็นภรรยาของ พัคชางโฮ โดยเธอเป็นคนที่ทำให้เขาก้าวมาเป็นทนายความจากการสนับสนุนที่เธอมอบให้เขาอย่างเต็มที่ เมื่อเธอรู้ว่าสามีของตัวเองถูกเข้าใจผิดว่าเป็นนักต้มตุ๋น เธอจึงได้วางแผนพยายามลบล้างมลทินออกจากชื่อของเขาด้วยตัวของเธอเอง

Big Mouse MBC Cast YoonA 200622

คิมจูฮอน รับบทเป็น ชเวโดฮา

นายกเทศมนตรีแห่งเมืองกูชอนที่มีมีความทะเยอทะยานไม่สิ้นสุด

Big Mouse MBC Cast Kim Ju Hun 270622

อ๊กจายอน รับบทเป็น ฮยอนจูฮี

ภรรยาของ ชเวโดฮา ที่เป็นผู้อำนวยการประจำโรงพยาบาลกูชอน

Big Mouse MBC Cast Ok Ja Yeob 270622