AVATAR : The Way Of Water

Avatar: The Way of Water ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากผู้กำกับ James Cameron ได้ปล่อยตัวอย่างแรกพร้อมโปสเตอร์ล่าสุดออกมาให้คอภาพยนตร์ได้ชมความงดงามของดาวแพนดอรา…

You would want to see this Avatar in cinemas on 16 Dec 2022 - Avatar 2  Photo | Picture | Pic © BoxOfficeMovies.in

หลังจากที่ AVATAR ภาคแรกได้ออกฉายไปเมื่อปี 2009 ทำสถิติกลายเป็นหนังที่ทำเงินได้มากที่สุดอันดับ 1 ของโลกมาตลอดหลายปีโกยไปกว่า 2,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก่อนที่จะมี Avengers: End Game จากทางมาร์เวลเข้ามาเบียดสูสีในปี 2019 แย่งชิงอันดับ 1 และ 2 กันอย่างสูสี เป็นเวลากว่า 1 ทศวรรษที่คนทั่วโลกต่างรอภาคต่อของ AVATAR และการรอคอยที่ยาวนานกว่า 13 ปีก็กำลังจะจบลงแล้วกับ AVATAR 2 ชื่อภาคว่า AVATAR : The Way Of Water ที่คราวนี้ผู้กำกับอย่างเจมส์ คาเมรอน จะพาผู้ชมอย่างเราไปสัมผัสกับวิสัยทัศน์ใต้น้ำที่เรียกได้ว่าการถ่ายทำครั้งนี้ทีมงานทุ่มทุนกับเทคโนโลยีการถ่ายทำไปอย่างมหาศาล พร้อมสร้างความอลังการให้เราได้ตื่นตาตื่นใจไปกับโลกใต้น้ำ เรื่องราวใน AVATAR ภาคที่ 2 จะเกี่ยวกับเรื่องของครอบครัว ซึ่งเรื่องราวในภาคนี้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เตรียมรับชมกันได้สิ้นปีนี้ และเข้าเช็กลิสต์หนังน่าดู 2022 ไปอีกหนึ่งเรื่องครับ มาจับตาดูกันว่าภาคนี้จะสามารถสร้างปรากฏการณ์ได้เหมือนภาคแรกหรือไม่

Avatar: The Way of Water

สำหรับเรื่องย่อของภาพยนตร์ที่เปิดเผยออกมาในตอนนี้ จะเล่าเรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ในภาคแรกนาน 10 ปี เมื่อ Jake Sully (Sam Worthington) ได้เริ่มต้นใช้ชีวิตร่วมกับ Neytiri (Zoe Saldaña) และลูกๆ ของพวกเขา แต่ดูเหมือนว่าความสงบสุขจะอยู่ได้ไม่นาน เมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามครั้งใหม่ Jake และครอบครัวจึงต้องร่วมมือกันเพื่อข้ามผ่านเหตุการณ์ในครั้งนี้ไปให้ได้

Avatar: The Way of Water จะยังคงได้ James Cameron ผู้กำกับจาก Avatar (2009) กลับมาสานต่อเรื่องราวเหนือจินตนาการอีกครั้ง พร้อมด้วย Josh Friedman จากซีรีส์ Snowpiercer (2020) มารับหน้าที่เขียนบทร่วม รวมถึง Russell Carpenter ผู้กำกับภาพที่เคยร่วมงานกับ James Cameron มาแล้วใน Titanic (1997) มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านงานภาพ และ Weta Digital สตูดิโอวิชวลเอฟเฟ็กต์ผู้อยู่เบื้องหลังความยิ่งใหญ่ของ Avatar ภาคแรก มาร่วมรังสรรค์จินตนาการของ James Cameron ให้กลายเป็นจริง

Q&A With James Cameron and the Cast of 'Avatar' 2 - The New York Times

เสริมทัพด้วยทีมนักแสดงชุดเดิม นำโดย Sam Worthington และ Zoe Saldaña พร้อมด้วยนักแสดงชุดใหม่อย่าง Edie Falco จากซีรีส์ Nurse Jackie (2009), Michelle Yeoh จาก Crazy Rich Asians (2018) และ Kate Winslet จาก Titanic (1997)

โดยทาง Jon Landau โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ได้ออกมาพูดถึงรายละเอียดของภาพยนตร์ภายในงาน CinemaCon ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนว่า Avatar ภาคต่อจะถูกแบ่งออกเป็น 4 ภาคด้วยกัน โดยเนื้อหาหลักจะโฟกัสไปที่เรื่องราวการผจญภัยของครอบครัว Jake และ Neytiri ซึ่งในแต่ละภาคจะมีเนื้อหาที่จบในตัว แต่ภาพยนตร์ทั้ง 4 ภาคจะมีจุดที่เชื่อมโยงกันจนเกิดเป็นเรื่องราวสุดยิ่งใหญ่

James Cameron's new 'Avatar' film gets rare China release | CNN

สำหรับใครที่หลงลืมเนื้อหาของ Avatar ภาคแรกไปแล้ว ทาง Disney จะมีการนำ Avatar ฉบับรีมาสเตอร์ กลับมาฉายให้ทุกคนได้ทบทวนเรื่องราวกันอีกครั้งในวันที่ 23 กันยายนนี้ 

เตรียมตัวให้พร้อม และร่วมเดินทางสู่ดาวแพนดอรากันอีกครั้งใน Avatar: The Way of Water วันที่ 15 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์