Anna (2022)

ซีรีส์ Anna เป็นพล็อตเรื่องเกี่ยวกับความดราม่า ระทึกขวัญ ของหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเธอใช้ชีวิตมาด้วยคำโกหก เธอเริ่มโกหกด้วยคำพูดเล็ก ๆ น้อย ๆ จนเริ่มเป็นความเคยชิน

รีวิว+เรื่องย่อ Anna (2022) เมื่อคำโกหกทำให้เธอสูญเสียตัวตน ❛ ถ้าคุณเชื่อ, คำโกหกก็จะกลายเป็นเรื่องจริงได้ ❜

Anna ผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ของนางเอกสาว แบซูจี เป็นการกลับมาที่รับบทเป็นตัวร้ายครั้งแรก ซึ่งบทบาทของตัวละครนั้นเป็นหญิงสาวที่ต้องใช้ชีวิตด้วยคำโกหก จากพื้นฐานครอบครัวธรรมดาไม่สามารถทำให้เธอเป็นที่ต้องการได้ เธอจึงใช้คำโกหกเพื่อพาให้เธอได้ในสิ่งที่เธอต้องการ บอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่ดูน่าสงสารแต่ก็เศร้าไม่สุด พอถึงจุดที่กำลังได้ดีก็มีปัญหาความแตกถูกสงสัยขึ้นมาทุกครั้ง หญิงสาวคนนี้จะใช้ชีวิตด้วยคำโกหกต่อไปอย่างไรและเธอจะต้องพบเจอกับเหตุการณ์ร้าย ๆ อย่างไรบ้างตามไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

เรื่องย่อ : อียูมี หญิงสาวที่ใช้ชีวิตด้วยคำโกหก ในสมัยเด็ก ยูมี ได้ไปอยู่กับชาวต่างชาติคนหนึ่งเธอสอนภาษาอังกฤษให้กับยูมี จนวันหนึ่ง ยูมี ได้รับรู้เรื่องราวบางอย่างของเธอซึ่งเป็นคำโกหกที่หญิงสาวคนนั้นปั้นเรื่องขึ้นมา ต่อมาในช่วงมอปลาย ยูมี ได้มีปัญหาเรื่องชู้สาวภายในโรงเรียนทำให้ ยูมี ต้องย้ายโรงเรียนกะทันหันและรู้สึกเสียใจที่ต้องมาเจอกับผู้คนที่ใช้คำพูดโกหก ยูมี ได้ย้ายมาอยู่ที่โซลและใช้ชีวิตของเธอไปเรื่อย ๆ แต่ผลการเรียนของเธอกลับแย่ลงจนไม่สามารถสอบเข้ามหาลัยที่ตัวเองหวังไว้ได้ หลังจากนั้นไม่นานพ่อของยูมีก็เสียชีวิตลง ทำให้ ยูมี ต้องทำงานพาร์ทไทม์เพื่อส่งเงินไปเลี้ยงดูแลแม่ที่หูหนวก จนเวลาผ่านไป ยูมี ได้เข้าทำงานในมาเรส์ เป็นพนักงานที่ต้องดูแล ฮยอนจู คุณหนูบ้านรวยชอบเอาแต่ใจ เธอเป็นจุดเริ่มต้นในการใช้ชีวิตใหม่ของ อียูมี ในชื่อของ อันนา

เรื่องย่อซีรีส์ : Anna (2022) | Korseries | LINE TODAY

เหมือนหนังจะดัดแปลงมาจากสารคดี Inventing Anna จาก Netflix ซึ่งนำมารีเมคบทให้เข้ากับสังคมของคนเกาหลีใต้ ที่มองกันแต่เปลือกนอก แข่งขันกันสูง เห็นแก่ตัวในที่ทำงาน และไร้ความเห็นอกเห็นใจ ก็เป็นธรรมดาของทุกๆสังคมที่คนรวยจะได้ทุกอย่าง ส่วนคนจนก็มีแต่จะถูกกดให้จนกว่าเดิม หรือโดนดูถูก แต่คงไม่มีที่ไหนที่จริงจังและเคร่งเครียดกับฐานะและชนชั้นทางสังคมได้มากเท่าเกาหลีอีกแล้ว ก็ขอยอมรับเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากๆ ส่วนตัวชอบการแสดงของซูจีมากๆ และจองอึนแชในบทจูฮยอนก็ทำได้ดีมากๆไม่แพ้กัน

ฉากที่ผู้เขียนชอบที่สุดคือฉากที่ลีแอนนารับผู้ช่วยของสามีมาเฝ้าติดตามตัวเองและผู้ช่วยของสามีมีชื่อว่าชเวยูมี ซึ่งเป็นชื่อเดิมที่ทำให้ยูมีนึกถึงตัวเอง เหมือนได้มองเห็นตัวตนของตัวเองในอดีตก่อนที่จะขโมยตัวตนของลีแอนนามาโกหกทุกคน และใช้ชีวิตอย่างหรูหราอู้ฟู้ในฐานะของศาตราจารย์และภรรยาของนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงทีก่ำลังลงเล่นการเมือง ฉากที่ลีแอนนาถามว่าเธอได้นอนหลับบ้างหรือยัง หรือทำงานให้สามีของเธอเหนื่อยบ้างมั้ย แล้วตอนที่ผู้ช่วยชเวยูมีตอบว่าไม่เหนื่อยเลย ลีแอนนาถึงได้เอนตัวพิงกับพนักข้างหลังแล้วเปรยๆออกมาว่า เห็นมั้ย ทุกคนก็พูดโกหกกันทั้งนั้นแหละ

รีวิว Anna เวอร์ชั่นไดเร็กเตอร์คัท  การโกหกสีเทาเพื่อก้าวข้ามชนชั้นทางสังคมที่น่าหดหู่ (ไม่มีสปอยล์) – Playinone

ในฉากนี้แหละ รู้สึกว่าทักษะการแสดงที่เป็นธรรมชาติและการเข้าถึงบทบาทของเบซูจีทำให้ผู้เขียนขนลุกเลย เพราะมันเสียดสีอะไรหลายๆอย่างดี เคยมีบทกลอนหนึ่งเมื่อนานมาแล้วถูกเขียนไว้ว่า คนเราต้องใช้ชีวิตอยู่กับการโกหกเพื่อมีความสุขและใช้ชีวิตอยู่ต่อได้ เพราะการอยู่กับความจริงตลอดเวลาและพูดแต่ความจริงตลอดเวลาเป็นเรื่องที่โหดร้ายมากเกินกว่าหัวใจของมนุษย์จะรับไว้ เราจึงต้องยอมรับและปล่อยให้ชีวิตของเราเชื่อในเรื่องโกหกบ้างเพื่อที่เราจะเดินต่อไปได้  แต่ถ้าหากทุกเรื่องโกหกที่หลุดออกจากปากเรากลายเป็นเรื่องจริงขึ้นมาล่ะ ถึงตอนนั้นมากกว่าการที่เราจะถูกคนรอบตัวถามตัวเองว่าเราจะเชื่ออะไรได้อีก เราก็คงจะถามทุกคนด้วยคำถามเดียวกัน เราจะเชื่ออะไรได้อีก ในเมื่อคนทุกคนก็โกหกเหมือนๆกัน

นักแสดงนำ

แบซูจี รับบทเป็น อียูมี / อันนา หญิงสาวที่ที่ใช้ชีวิตมาด้วยคำโกหก เธอเปลี่ยนแปลงตัวเองจากคำพูดโกหกจนได้กลายเป็นผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่ตัวเธอ

แบซูจี รับบทเป็น อียูมี / อันนา

จองอึนแช รับบทเป็น ฮยอนจู คุณหนูเอาแต่ใจ ใช้ชีวิตอย่างหรูหรา ไร้ความเมตตาและปฏิบัติต่อผู้อื่นด้วยความเย่อหยิ่ง

​​​​​​​จองอึนแช รับบทเป็น ฮยอนจู

พัคเยยอง รับบทเป็น จีวอน รุ่นพี่ที่ ยูมี นับถือและเชื่อใจ เธอเป็นเพื่อนคนแรกที่ทักทาย ยูมี และคอยช่วยเหลือ ยูมี อยู่บ่อยครั้ง

พัคเยยอง รับบทเป็น จีวอน

คิมจุนฮัน รับบทเป็น ชเวจีฮุน สามี ยูมี ประธานบริษัทโซลิด อุตสาหกรรมการก่อสร้างและกำลังจะผันตัวลงไปเป็นนักการเมือง

​​​​​​​คิมจุนฮัน รับบทเป็น ชเวจีฮุน