รีวิวซีรีส์ Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ

เมื่อดินแดนเกาหลีในโลกของซีรีส์เรื่องนี้ไม่มีอยู่จริง แต่กลับเป็นอีกดินแดนที่มีชื่อว่าแดโฮ ที่นั่น ไม่ได้เจริญรุ่งเรืองด้วยเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ หากเจริญด้วยวิชาเวทมนตร์ และเมื่อจอมเวทมือฉมังคิดค้นหาวิชาแปรวิญญาณได้ เขาก็พบว่า ร่างที่เขาทดลองแปรวิญญาณนั้นล้วนไม่เสถียร พวกเขาจะอยู่รอดได้ด้วยการดูดกลืนวิญญาณผู้คน จนต้องใช้ดาบประจำกายฟันสังหาร แปรเปลี่ยนพวกมันให้กลายเป็นหินและทิ้งทะเลเพื่อกลบเกลื่อนไม่ให้เรื่องแดงออกไป เรื่องราวที่ว่ามานั้นคือจุดเริ่มต้นของ ‘Alchemy of Souls’ ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ทาง Netflix ที่มีชื่อไทยว่า ‘เล่นแร่แปรวิญญาณ’

ซีรี่ย์เกาหลี Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ – 2poto

และต้นเหตุของการเลือกจะสับเปลี่ยนวิญญาณระหว่างเขากับพระราชาผู้ป่วยหนักก็ทำให้เกิดเรื่องขึ้นมา เมื่อพระราชาในร่างของจอมเวทดันไปมีอะไรกับผู้หญิงของจอมเวทจนนางตั้งครรภ์ เมื่อนางคลอดบุตรชายออกมา สิ่งที่ชวนกังขาในใจคนดูก็คือ บุตรชายคนนี้ควรจะเป็นลูกของใคร แต่ในโลกนั้น พระราชาคิดว่าเขาเป็นบุตรของตน

เรื่องย่อซีรีส์ ‘Alchemy of Souls’

เหตุมันเริ่มขึ้นเมื่อ นักซู​ (Ko Yoon Jung/โกยุนจอง จากซีรีส์ ‘Law School’ และ ‘Sweet Home’) มือสังหารเงาคนสวย ลงมือสังหารนักเวทในเมืองหลวงไปมากมายจนถูกตามล่า ในที่สุด นางจำต้องแปรวิญญาณย้ายตัวเองไปอยู่ในอีกร่างหนึ่ง โชคร้ายนิดหน่อยที่ร่างนั้นเป็น มูด็อก (Jung So Min/จองโซมิน จากซีรีส์ ‘Monthly Magazine Home’ และ ‘Hundred Million Stars From the Sky’) หญิงสาวตาบอดที่นายน้อยจางอุก (Lee Jae Wook/อีแจอุค จากซีรีส์ ‘Move To Heaven’‘Do Do Sol Sol La La Sol’ และ ‘When the Weather is Fine’) ซื้อตัวมาจากหอนางโลม

อัลบั้มภาพ Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ เรื่องย่อAlchemy of Souls

ปกติแล้ว จอมเวทที่ย้ายวิญญาณไปสู่ร่างใหม่นั้น ร่างใหม่จะมีจุดสีน้ำเงินอยู่เหนือหัวใจ แต่กับมูด็อกคนนี้ นางไม่มีจุดที่ว่านั่น หากดวงตาของนางมีสีน้ำเงินและต้องดูใกล้ๆ เท่านั้นถึงจะรู้ ตอนนี้มีจอมเวทส่วนหนึ่งที่ไล่ล่านางอยู่ มูด็อกจึงจำเป็นต้องตามหาดาบของนักซูให้เจอเพื่อจะได้พลังกลับคืน แต่ระหว่างนั้น นางจำต้องยอมเป็นคนรับใช้ของจางอุกไปก่อน

เมื่อผู้ถูกปิดพลังไว้ตั้งแต่เกิดอย่างจางอุกล่วงรู้ความจริง จึงขอให้นางเป็นอาจารย์ลับคอยสั่งสอนวิชาให้กับตน

อัลบั้มภาพ Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ เรื่องย่อAlchemy of Souls

รีวิวซีรีส์ ‘เล่นแร่แปรวิญญาณ’

เรื่องนี้เซ็ตให้เหตุการณ์ต่างๆ บังเกิดขึ้นในดินแดนที่ชื่อว่า แดโฮ มีการปกครองในระบอบกษัตริย์ แถมยังเจริญรุ่งเรืองด้วยวิชาเวทมนตร์ ถึงขั้นเล่นแร่แปรวิญญาณกันได้ ทั้งยังแบ่งระดับพลังออกเป็นหลายขั้น จอมเวทมือฉมังจะมีความสามารถขั้นแปรวิญญาณ โยกย้ายวิญญาณตนเองไปอยู่ในร่างผู้อื่นได้

รู้จักกับ คุณหนูสี่ฤดู กันก่อน

อาณาจักรแดโฮที่เจริญรุ่งเรืองด้านวิชาเวทมาหลายปี มี 4 ตระกูลหลักที่ทรงอำนาจ และในปัจจุบัน แต่ละตระกูลก็มีคนรุ่นหนุ่มสาวที่ถูกขนานนามให้เป็น ‘คุณหนูสี่ฤดู’ เหตุที่ได้ชื่อนั้นก็เพราะพวกเขาเป็นหนุ่มสาวผู้สูงศักดิ์หน้าตางดงามราวสี่ฤดูนั่นเอง มาทำความรู้จักพวกเขากันสักนิดก็แล้วกัน

คอนเฟิร์มแล้ว "Alchemy of Souls ภาค 2" ได้ดูแน่นอน ธันวาคมปีนี้ ลุ้นนำหญิง  “จองโซมิน” มาไหม?

คุณหนูแต่ละคนต่างก็มีหน้าตาชวนมอง รวมทั้งมีเรื่องราวรักสามสี่เส้าเคล้ามาอีกเช่นเคย จางอุก คุณชายที่ดูไม่ค่อยเอาไหน เพิ่งได้เปิดพลังแต่ยังไร้ซึ่งวิชาเวท เขาพบว่ามูด็อกสาวใช้คือผู้แปรวิญญาณจึงขอให้เป็นอาจารย์ให้ สองคนนี่คงรู้สึกต่อกันโดยไม่ทันรู้ตัว สิ่งที่จางอุกไม่เคยรู้ คือนักซูที่อยู่ในร่างมูด็อกนั้นเคยผูกพันกับซอยุลมาก่อน นกหวีดของนางชิ้นนั้น คุณชายตระกูลซอยังคงเก็บติดตัวไว้ ขณะที่จางอุกเองก็อยู่ในหัวใจของโชยอนตลอดมาเช่นกัน ไม่เท่านั้น องค์รัชทายาทก็เหมือนจะมีใจให้กับมูด็อกอีกด้วย พัลวันพัลเกดีไม่หยอกเลยล่ะ

คอนเฟิร์ม ซีรีส์ "Alchemy of Souls" ภาค 2 เตรียม ลงจอ ปลายปีนี้

นอกจากนี้ ก็ยังจะมี โกวอน (Shin Seung Ho/ชินซึงโฮ จากซีรีส์เรื่อง ‘D.P.’ และ ‘Love Alarm’) รัชทายาทแห่งแดโฮผู้หวังจะได้เป็นพระราชา นิสัยอาจจะเหมือนเด็กๆ แต่ก็จิตใจอ่อนโยน ผู้ซึ่งโชคชะตาชักพาให้มาเกี่ยวพันกับเหล่าคุณหนูสี่ฤดูและตำนานเวทโดยไม่ทันตั้งตัว