รีวิวซีรีย์เกาหลี 8 เรื่องใหม่ ต้อนรับเปิดศักราช เดือนมกราคม 2023

อัปเดต ซีรีย์เกาหลี มาใหม่ประจำเดือนมกราคม 2023 เป็นการประเดิมเปิดศักราชใหม่แบบเบา ๆ ด้วยซีรีส์ใหม่ 8 เรื่อง ที่ยังคงแน่นด้วยหลากหลายแนว ทั้งโรแมนติกคอมเมดี้ พีเรียดย้อนยุค และดราม่าเชือดเฉือน พร้อมทั้งกองทัพนักแสดงชั้นนำอีกเพียบ และนี่คือซีรีส์ทั้ง 8 เรื่องใหม่ที่เตรียมจะประเดิมลงจอในเดือนนี้ ที่วันนี้ MovieTrueID คัดสรรสรุปเอาไว้ให้แล้ว

 1. Brain Works (두뇌공조)
  ชินฮารุ เป็นนักประสาทวิทยา เขาเติบโตมาจากตระกูลที่เป็นหมอต่อเนื่องกันมา 3 รุ่น ทำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบายจากมรดกตกทอดที่สืบกันมา เขาเป็นคนมั่นใจในตัวเอง ทั้งการกระทำและความคิดของเขา อีกทั้งเขาก็มักจะไม่ค่อยปราณีกับใครก็ตามที่เขามองว่าเป็นเพียงเศษขยะ ในขณะที่ กึมมยองเซ เป็นตำรวจสายสืบ ที่ลักษณะท่าทางของเขานั้นใคร ๆ ก็ไม่เชื่อว่าจะเป็นตำรวจที่ซื่อสัตย์สุจริต แต่เนื้อแท้ของเขาเป็นคนใจดีและยึดมั่นในความชอบธรรม เขาเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว และโชคชะตาได้นำพาให้เขากับชินฮารุต้องมาผนึกกำลังกันไขปริศนาคดีอาชญากรรม โดยที่มีความช่วยเหลือจาก ซอลโชจอง นักสืบสายจิตวิทยา | นำแสดงโดย: จองยงฮวา, ชาแทฮยอน, กวักซอนยอง | ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 2 มกราคม 2023 ทางช่อง KBS2
 2. Payback: Money and Power (법쩐)
  อึนยง เป็นนักเทรดเงินและอัยการทหาร ที่ตัดสินใจเสี่ยงมาร่วมมือกันต่อสู้กับแก๊งค้าเงินผิดกฎหมายที่สมรู้ร่วมคิดกับผู้มีอำนาจในวงการกฎหมาย พวกเขาไม่ยอมนิ่งเฉยเมื่อต้องเผชิญกับอำนาจที่ไร้ความยุติธรรม และต่อสู้อย่างเต็มกำลังตามแนวทางของพวกเขา | นำแสดงโดย: อีซอนกยุน, มุนแชวอน, คังยูซอก, พัคฮุน | ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 6 มกราคม 2023 ทางช่อง SBS
 3. Agency (대행사)
  โกอาอิน เป็นหญิงสาวที่มาจากตระกูลที่ขัดสน เธอไม่ได้เรียนจบมาจากสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับชาติ แต่เธอมีแรงปรารถนาอันแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพของเธอ เธอทำให้เป็นเอเจนซีโฆษณา ที่ใคร ๆ ก็รู้สึกเธอให้ฐานะคนที่เฝ้าจับตาดูแต่ความสำเร็จกับเม็ดเงินเท่านั้น ยิ่งทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับสิ่งเหล่านั้นมากเท่าไหร่ เป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ก็มีไว้พุ่งชนเท่านั้น เธอขึ้นไต่ระดับขึ้นมาจากจุดต่ำสุดของวงการ พุ่งผงาดขึ้นมาเป็นผู้บริหารระดัลสูงที่เป็นผู้หญิงคนแรกในวงการโฆษณาที่ดุเดือด | นำแสดงโดย: พัคโบยอง | ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 7 มกราคม 2023 ทางช่อง JTBC | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ –
 4. Poong, the Joseon Psychiatrist Part 2 (조선 정신과 의사 유세풍 2)
  ขณะที่โชซอนกำลังเผชิญหน้ากับความเหลื่อมล้ำและอยุติธรรมที่ยิ่งเลวร้ายขึ้นทุก ๆ วัน ดูเหมือนว่าที่พึ่งหลักของคนยุคนี้จะกลายเป็นจิตแห่งแห่งโชซอน นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ ยูเซพุง ต้องกลับมาสานต่อเจตนารมณ์ของเขาอีกครั้ง ในการปัดเป่ารักษาปัญหาทางจิตใจของผู้คน กับการรักษาที่ยากแต่การวินิจฉัยโรค ชาวบ้านรู้แค่ว่า…มันรู้สึกดีขึ้นกว่าเก่า หลังจากที่ผ่านร้อนผ่านหนาวด้วยประสบการณ์มาแล้ว บัดนี้หมอพุงเตรียมจะมาช่วยค้นหาความสุขให้ชีวิตของกับชาวโชซอนอีกครั้ง | นำแสดงโดย: คิมมินแจ, คิมฮยังกี, คิมซางกยอน | ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 11 มกราคม 2023 ทางช่อง tvN | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ –
 5. Crash Course in Romance (일타스캔들)
  นัมแฮงซอน เคยเป็นนักกีฬาทีมชาติมาก่อน แต่ปัจจุบันเธอมาเป็นร้านขายอาหาร ด้วยความเป็นคนที่มีบุคลิกคิดบวกและไม่มีขีดจำกัดให้กับเรื่องใด ๆ ทำให้เธอตัดสินใจกลับเข้ามาเรียนหนังสืออีกครั้ง เพื่อเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย และนั่นทำให้เธอได้มาพบกับ ชเวชียอล ครูติวเตอร์สอนพิเศษที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในวงการการศึกษา เขาถือเป็นตัวท็อปอันดับต้น ๆ ของประเทศ เขาเป็นคนมุ่งมั่นทำงานหนักในฐานะครูผู้สอน แม้ว่าส่วนตัวแล้วนั้น เขาเป็นคนอารมณ์อ่อนและไม่ค่อยแยแสกับใครสักเท่าไหร่ กระทั่งได้มาพบกับแฮงซอน เขาได้รับทัศนคติเชิงบวกจากเธอมาโดยไม่รู้ตัว และมันก่อตัวกลายเป็นความสัมพันธ์เชิงโรแมนซ์แบบที่ไม่คาดคิดเช่นกัน | นำแสดงโดย: จอนโดยอน, จองคยองโฮ | ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 14 มกราคม 2023 ทางช่อง tvN
 6. Can We Be Strangers? (남이 될 수 있을까)
  โอฮารา เป็นทนายความผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับคดีหย่าร้างของคู่สมรส และเธอก็ยังเป็นหนึ่งในผู้ที่เคยผ่านคดีหย่าร้างด้วยตัวเองเช่นกัน อดีตสามีของเธอคือ กูอึนบอม เขาเป็นทนายความ หลังจากที่แยกทางกันไปคนละทิศทาง แต่ด้วยเนื้องานและสายอาชีพของพวกเขา ทำให้ต้องโคจรมาเจอกันอีกครั้งในฐานะเพื่อนร่วมงาน | นำแสดงโดย: คังโซรา, จางซึงโจ | ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 18 มกราคม 2023 ทางช่อง ENA
 7. Kokdu: Season of Deity (꼭두의 계절)
  ก๊กดู เมื่อครั้งเขาเคยได้รับโทษทัณฑ์จากพระผู้เป็นเจ้า ทำให้เขากลายมาเป็นยมทูต โดยทุก ๆ 99 ปี เขาจะมีสิทธิ์ได้พัก พร้อมกับจุติขึ้นมายังโลกและมีร่างกายที่เป็นมนุษย์ที่ดูเหมือนกับเขา และครั้งล่าสุดนี้เขาได้สิงสู่ครอบครองร่างของชายหนุ่มที่ชื่อ โดจินอู และก็ทำให้เขาได้เข้าไปพัวพันรู้จักกับ ฮันกเยจอล หมอสาวฝีมือดี แต่ไม่ค่อยมีใครแยแสสักเท่าไหร่ กระทั่ง โดจินอู ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเธอ เขาเป็นคนแรกในชีวิตที่โผล่มาเข้าข้างและเข้าใจความเป็นเธอ นั่นจึงทำให้ชีวิตประจำวันของเธอเปลี่ยนแปลงไป… | นำแสดงโดย: คิมจองฮยอน, อิมซูฮยัง, คิมดาซอม | ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 27 มกราคม 2023 ทางช่อง MBC | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ –
 8. Chronicles of Crime (미끼)
  กูโดฮัน อดีตเคยเป็นทนายความ แต่ปัจจุบันเขาเป็นนักสืบ ที่พยายามไล่ตามหาความจริงที่ซ่อนอยู่ในเหตุอาชญากรรมที่ยังไม่ได้รับความกระจ่าง ตั้งแต่อดีตล่วงเลยมาถึงปัจจุบัน เขาจึงลงเลยด้วยการร่วมกับ ชอนนายอน นักข่าวสาวผู้กระตือรือร้น และได้รู้จักกับ โนซางซอน นักต้นตุ๋นผู้เลื่องชื่อระดับตำนาน | นำแสดงโดย: จางกึนซอก, ฮอซองแท, อีเอไลจาห์ | ออกอากาศทุกวันศุกร์ เริ่ม 27 มกราคม 2023 ทาง Coupang Play